Xử lý nghiêm doanh nghiệp dùng chất cấm trong thức ăn thuỷ sản

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 09/01/2020

Sáng ngày 9/1 tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ cho các doanh nghiệp xuất khẩu và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi thủy sản.

Xử lý nghiêm doanh nghiệp dùng chất cấm trong thức ăn thuỷ sản
 Tôm thẻ bố mẹ.

     Liên quan đến việc mới đây, xuất khẩu tôm của nước ta sang Châu Âu bị đình trệ khi sản phẩm không đáp ứng về hàm lượng chất cấm trong thức ăn thuỷ sản. Ethoxyquin là chất bảo quản sử dụng trong thức ăn thủy sản, thường được tìm thấy trong bột cá, dầu cá, mỡ và bột thịt, các thành phần đầu vào quan trọng của sản xuất thức ăn. Nhiều thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã có quy định chặt chẽ về hàm lượng của chất này trong sản phẩm thủy sản nhập khẩu. Riêng thị trường Châu Âu sẽ cấm tất cả sản phẩm nhập khẩu có tồn dư Ethoxyquin từ 31/3 tới đây. Điều này sẽ đẩy các doanh nghiệp thuỷ sản vào khó khăn, nhất là khi xuất khẩu thuỷ sản vào Châu Âu đã sụt giảm nghiêm trọng, đặc biệt là xuất khẩu tôm.

     Các doanh nghiệp cho biết, việc kiểm soát ethoxyquin rất khó bởi phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu. Việc tăng cường giám sát nguyên liệu sẽ khiến doanh nghiệp thức ăn tăng chi phí đầu vào. Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các doanh nghiệp thức ăn cần thực hiện nghiêm túc các quy định về hàm lượng chất trong thức ăn, Bộ sẽ kiên quyết xử lý các doanh nghiệp không công khai, minh bạch trong công bố tiêu chuẩn thức ăn, ảnh hưởng đến xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online