Xu hướng trồng lúa hữu cơ để nâng cao chất lượng gạo (Lượt xem: 721)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 21/09/2020

Với mong muốn nâng cao chất lượng gạo để từng bước xây dựng thương hiệu riêng nên 2 năm nay, người dân xã Đăng Hà, huyện miền núi Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã quay trở lại với mô hình trồng lúa hữu cơ, ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa và chế biến gạo.

Xu hướng trồng lúa hữu cơ để nâng cao chất lượng gạo
Trồng lúa hữu cơ.

     Dù là xã vùng sâu, vùng xa, còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đăng Hà có lợi thế là cánh đồng rộng lớn hơn 600 ha để phát triển cây lúa nước. 2 năm trở lại đây, cùng với mong muốn của nhiều hộ nông dân, Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng đã xây dựng đề án hỗ trợ xây dựng mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ.

 Kinh nghiệm sản xuất lúa theo hướng hữu cơ cũng cho thấy, năng suất lúa có thể không cao hơn nhưng giá trị kinh tế thì cao hơn, lúa được giá và dễ bán hơn, chi phí đầu tư ít hơn. Bà con nông dân xã Đăng Hà cũng đang từng bước cơ giới hóa sản xuất để phù hợp với tình hình khan hiếm lao động hiện nay. Với sự hỗ trợ ban đầu hiệu quả của huyện Bù Đăng, bà con nông dân mong muốn được đầu tư nhiều hơn cho khâu chế biến và phát triển các giống lúa đặc sản.

 Hiện nay, để nâng cao giá trị cho sản phẩm, một số hộ ở Đăng Hà đã tự liên kết với nhau mở cơ sở thu mua lúa với giá cao hơn thị trường. Những hộ này đã đầu tư hệ thống máy xay xát, máy chà để tự chế biến, cung cấp gạo sạch cho các đại lý trong và ngoài tỉnh. Mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ không chỉ mang lại lợi ích cho người nông dân mà còn giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online