Xoa dịu nỗi đau da cam- trách nhiệm của cộng đồng. (Lượt xem: 1407)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Vì nạn nhân chất độc da cam Đioxin

Cập nhật: 11/08/2017

Sau 56 năm kể từ ngày đế quốc Mỹ rải chất độc da cam lên chiến trường Việt Nam, thảm họa da cam vẫn để lại nỗi đau âm thầm, day dứt trong cuộc sống của hàng triệu người. Di chứng chất độc da cam để lại nỗi đau cho nhiều thế hệ, nỗi đau ấy rất cần được quan tâm, chung tay giúp đỡ của toàn xã hội.

Xoa dịu nỗi đau da cam- trách nhiệm của cộng đồng.
Họp mặt tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam Đioxin.

        Theo thống kê, tỉnh Sóc Trăng có hơn 14.000 người bị nhiễm chất độc hóa học, trong đó khoảng 9.000 người bị ảnh hưởng trực tiếp và hơn 5.000 người ảnh hưởng gián tiếp. Những nạn nhân chất độc da cam/dioxin gánh chịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần trong cuộc sống đầy khó khăn, chật vật. Bà Lý Thị Cuôl ở khóm 4, phường 8, TP Sóc Trăng, cho biết gia đình bà rất khó khăn, chồng bệnh không lao động nặng được. Để có tiền nuôi và chữa bệnh cho hai đứa con bị tật nguyền bẩm sinh, hằng ngày bà đi làm công cho lò bánh pía rất vất vả.

Những năm qua, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt các chính sách đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị phơi nhiễm chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam. Tính đến tháng 6/2017, tổng số người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa trên địa bàn tỉnh được xác nhận và đang hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng là 2.444 người, tăng 152 người so với năm 2016. Trong đó, vai trò của các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin được tăng cường, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mọi nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ các nạn nhân. Ông Nguyễn Công Lý, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Thạnh Trị, cho biết: “Hội luôn quan tâm, giúp đỡ để các gia đình nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và được chăm sóc sức khỏe, bệnh tật cho tốt, như vận động các nhà hảo tâm tặng tiền, quà, học bổng, nhận đỡ đầu, giúp các em bị nhiễm chất độc da cam được học chữ, học nghề”.

Thăm tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam

Với vai trò nhiệm vụ của Hội, năm 2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/doxin tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp các tổ chức chính trị, xã hội vận động xây dựng nhà ở, tặng xe đạp, xe lăn và hàng ngàn phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh với tổng trị giá trên 6,7 tỉ đồng, qua đó phần nào xoa dịu nỗi đau da cam, giúp các nạn nhân và gia đình có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Hội phối hợp cùng Hội CTĐ, Hội Người cao tuổi vận động các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ các nạn nhân có điều kiện đi khám, chữa bệnh và phát triển kinh tế gia đình. Hội có kế hoạch trong năm 2017, sẽ vận động khoảng 10.000 phần quà hỗ trợ gia đình các nạn nhân”.

Những năm qua, Đảng-Nhà nước và toàn xã hội đã quan tâm chăm lo cho các nạn nhân chất độc da cam và gia đình bằng những chủ trương, chính sách và những việc làm thiết thực để xoa dịu phần nào nỗi đau mà các nạn nhân phải chịu, qua đó tiếp thêm niềm tin để các nạn nhân vươn lên, tự tin trong cuộc sống./.

Đoan Trang


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online