WHO thận trọng với chủng virus cúm heo mới tại Trung Quốc (Lượt xem: 1346)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 01/07/2020

Ngày 30/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng báo cáo của Trung Quốc về một chủng virus cúm mới được phát hiện ở heo mang tên G4, có nguồn gốc gene từ chủng H1N1 từng gây đại dịch năm 2009.

WHO thận trọng với chủng virus cúm heo mới tại Trung Quốc
 Trung Quốc cách ly đàn heo nghi nhiễm chủng virus cúm mới mang tên G4.

    Người phát ngôn của WHO, ông Christian Lindmeier nêu rõ tổ chức WHO sẽ xem xét cẩn thận báo cáo của Trung Quốc để hiểu về chủng virus mới. Người phát ngôn của WHO, ông Christian Lindmeier nhấn mạnh: điều quan trọng hiện nay là cần hợp tác để nghiên cứu về phát hiện chủng virus cúm heo mới tại Trung Quốc và kiểm tra tổng số các đàn heo. Theo đại diện WHO, nghiên cứu chủng virus cúm heo mới tại Trung Quốc cho thấy con người chưa thể lơ là cảnh giác đối với dịch cúm và cần thận trọng, tiếp tục theo dõi mọi diễn biến dịch bệnh.

Trước đó, theo nghiên cứu được công bố ngày 29/6/2020 trên tạp chí khoa học PNAS của Mỹ, các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện một chủng virus cúm heo mới có thể gây đại dịch. Chủng cúm mới mang tên G4 có nguồn gốc gene từ chủng H1N1 từng gây đại dịch năm 2009, có "mọi đặc tính cơ bản cho phép nó có thể lây nhiễm sang con người". Các nhà khoa học lo ngại rằng virus có thể truyền từ động vật sang người, nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy có thể truyền từ người sang người. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đang theo dõi chặt chẽ vấn đề này, và sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của bất kỳ virus nào. /.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online