WHO ra mắt chatbot chống tin giả trên WhatsApp (Lượt xem: 5185)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 31/03/2020

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ra mắt phần mềm chatbot bằng tiếng Pháp sử dụng trên nền tảng ứng dụng tin nhắn WhatsApp để giải đáp những thắc mắc liên quan đến đại dịch COVID-19.

WHO ra mắt chatbot chống tin giả trên WhatsApp
Người dân sử dụng chatbot chống tin giả trên WhatsApp.

     Theo nhật báo “Le Temps”, Chatbot trên Whatsapp là một trong những giải pháp của WHO trong nỗ lực ngăn chặn các tin tức giả mạo lưu hành trên ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Hiện nay, WhatsApp là ứng dụng nhắn tin qua điện thoại thuộc sở hữu của Facebook, được phổ biến  nhất trên toàn cầu, với 2 tỉ người dùng, nhưng cũng đang bị xem là nền tảng chứa một số lượng rất lớn tin giả về dịch COVID-19. Nhiều tin giả được lan truyền qua ứng dụng này lại mang nội dung có vẻ xác thực. Trong khi đó, hình thức mã hóa đầu cuối để bảo vệ quyền riêng tư trên Whatsapp lại đang khiến Facebook không thể tiến hành kiểm duyệt các bài đăng của người dùng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, Chatbot được WHO thử nghiệm là một một dịch vụ liên lạc tức thì, được quản lý hoàn toàn tự động, có thể cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về đại dịch Covid-19 và virus SARS-CoV-2. Hầu hết các liên kết đến các trang web bên ngoài đều dẫn đến trang chủ của WHO./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online