WHO đánh giá sơ bộ các dòng phụ của biến thể Omicron (Lượt xem: 5343)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/05/2022

Ngày 11/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron đã lây lan ra hơn 10 quốc gia, khiến những đợt bùng phát rải rác trên Thế giới thêm phức tạp. Tuy nhiên, WHO đánh giá những dòng phụ đã biến đổi rất nhiều so với bản gốc đang lây lan ở mức thấp.

WHO đánh giá sơ bộ các dòng phụ của biến thể Omicron
2 dòng biến thể phụ BA.4, BA.5 của biến thể Omicron đang xuất hiện tại một số quốc gia trên Thế giới.

   Theo WHO, khoảng 700 ca nhiễm dòng phụ BA.4 đã được phát hiện ở ít nhất 16 quốc gia và 300 ca nhiễm BA.5 được phát hiện ở ít nhất 17 quốc gia. Dù 2 dòng phụ này không gây nguy hiểm hơn so với biến thể Omicron nhưng lại lây lan nhanh hơn. WHO vẫn đang theo dõi chặt chẽ để xác định khả năng 2 dòng phụ này có thể dần vượt qua BA.2 để trở thành dòng gây bệnh chủ đạo trên Thế giới hay không, cũng như hiểu hơn cách thức lây lan các dòng phụ tại những quốc gia từng trải qua làn sóng dịch bệnh do BA.2.

   Hiện nay, WHO tiếp tục kêu gọi Chính phủ các nước giám sát chặt chẽ tình hình lây lan các dòng phụ BA.2.12.1, BA.4, BA.5 và những biến thể mới có thể xuất hiện trong tương lai. Tổ chức này tái khẳng định cần tiếp tục duy trì các hệ thống giám sát, thực hiện xét nghiệm và phân tích chuỗi gene, để kịp thời phát hiện bất thường và đánh giá đúng tình hình dịch bệnh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online