WEF công bố Báo cáo rủi ro toàn cầu năm 2020

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/01/2020

Ngày 15/1, trước thềm hội nghị thường niên sắp diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ), Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố Báo cáo rủi ro toàn cầu năm 2020. Đáng chú ý, các mối đe dọa môi trường tiếp tục thống trị danh sách những rủi ro hàng đầu của toàn cầu, trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra mạnh mẽ và nhanh chóng hơn dự kiến.

WEF công bố Báo cáo rủi ro toàn cầu năm 2020
Diễn đàn kinh tế thế giới hội nghị công bố Báo cáo rủi ro toàn cầu năm 2020.

     Lần đầu tiên, 5 rủi ro hàng đầu toàn cầu đều là các vấn đề về môi trường. Theo đó, báo cáo đã báo động về các sự kiện thời tiết cực đoan gây thiệt hại lớn về tài sản cơ sở hạ tầng và sinh mạng con người. Thứ 2 là thất bại của việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và thích ứng của các chính phủ và doanh nghiệp. Thứ 3 là thiệt hại và thảm họa môi trường do con người tạo ra, bao gồm cả tội phạm môi trường như sự cố tràn dầu và ô nhiễm phóng xạ. Thứ 4 là mất đa dạng sinh học và suy sụp hệ sinh thái, với những hậu quả không thể khắc phục được đối với môi trường, dẫn đến cạn kiệt tài nguyên nghiêm trọng cho nhân loại cũng như các ngành công nghiệp. Thứ 5 là những thảm họa thiên nhiên lớn như động đất, sóng thần, phun trào núi lửa và bão từ.

Bên cạnh đó, thế giới cũng phải đối phó với nhiều thách thức lớn khác như tăng trưởng kinh tế chậm chạp, bất bình đẳng kinh tế hay an ninh mạng. Báo cáo rủi ro toàn cầu năm 2020 do Diễn đàn kinh tế thế giới công bố trước thềm Hội nghị thường niên lần thứ 50 tại Davos, Thụy Sĩ. Nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của cách tiếp cận nhiều bên, liên quan đến việc giảm thiểu rủi ro toàn cầu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online