Vĩnh Châu đảm bảo an toàn giao thông đường thủy (Lượt xem: 9452)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 03/08/2018

Thị xã Vĩnh Châu có nhiều sông rạch và bến đò ngang, nên công tác đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, nhất là trong mùa mưa bão, luôn được thị xã quan tâm và tăng cường rà soát, kiểm tra các phương tiện vận chuyển khách qua sông.

Vĩnh Châu đảm bảo an toàn giao thông đường thủy
Kiểm tra hoạt động và thiết bị an toàn giao thông của phương tiện đường thủy.

      Bến đò ngang ở khóm Khánh Nam, phường Khánh Hòa, qua ấp Ngã Tư, xã Vĩnh Hiệp hoạt động hàng chục năm nay, là một trong những bến đò chính, phục vụ cho hàng trăm lượt người dân qua lại mỗi ngày, do đó, việc đảm bảo an toàn cho hành khách luôn được chủ phương tiện chú trọng thực hiện. Ông Trịnh Văn Tỷ, chủ bến đò ngang này cho biết: “Tôi luôn chấp hành các quy địnhvề an toàn giao thông đường thủy, như đi đăng kiểm đăng ký, đóng bảo hiểm, mua bảo hiểm đầy đủ, trang bị đủ áo phao, đảm bảo an toàn trong hoạt động”.

Hiện nay, ngoài áo phao thì vật liệu nổi cầm tay cũng được chủ các bến đò trang bị đầy đủ vì nếu chẳng may xảy ra sự cố, các đồ dùng này trở thành phao dự phòng, giúp hành khách có thêm phương tiện cứu sinh. Bởi vào mùa mưa bão, nước trên các con sông dâng cao, những lúc mưa gió tạo thành các đợt sóng lớn gây nguy hiểm cho tàu và phà lưu thông. Vì vậy, việc trang bị phao cứu sinh, vật liệu nổi khi đi đò là rất cần thiết và tạo sự an tâm cho hành khách. 

Khách qua đò ngang luôn thực hiện các bảo hộ an toàn giao thông.

Thị xã Vĩnh Châu có 13 bến đò ngang hoạt động, để đảm bảo an toàn cho các phương tiện, ngay từ đầu mùa mưa bão, Cảnh sát giao thông thị xã đã chủ động tuyên truyền cho chủ đò, người điều khiển phương tiện đường thủy chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đồng thời tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Đại úy Nguyễn Quốc Vui, Đội Phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Đơn vị thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa cho các chủ bến khách ngang sông, tiến hành kiểm tra điều kiện hoạt động của các bến đò ngang, về người lái phương tiện phải có giấy phép, Chứng chỉ chuyên môn theo quy định, phương tiện thì phải có đăng ký, đăng kiểm. Bên cạnh đó, Công an thị xã cũng phối hợp với Thị Đoàn ra mắt các bến đò ngang an toàn trên địa bàn, đồng thời buộc các chủ bến đò ký cam kết khi có mưa bão thì không đưa phương tiện ra hoạt động, từ đó tình hình trật tự an toàn giao thông đường thủy trên địa bàn thị xã luôn được đảm bảo”.    

Mùa mưa bão, bên cạnh sự trang bị của chủ các bến đò ngang thì người dân cần nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho bản thân khi qua lại trên sông, nhất là không đi những chuyến đò chở quá tải trọng, đò không đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định./.

Chí Thanh - Đài TT thị xã Vĩnh Châu


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online