Vĩnh Châu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2019 (Lượt xem: 5936)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 29/01/2019

So với ngày thường, trong những ngày Tết, lưu lượng xe lưu thông sẽ đông hơn nhiều lần. Nhằm đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán này, Công an thị xã Vĩnh Châu và công an các xã, phường đã mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông, nhất là trên các địa bàn trọng điểm, khu vực có nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Vĩnh Châu bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2019
Thiết bị kiểm tra tốc độ xe.

      Theo kế hoạch, đợt cao điểm này sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật tổ chức tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình hình giao thông trên địa bàn, nhất là các lỗi về nồng độ cồn, tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đi không đúng phần đường. Thượng Tá Nguyễn Việt Thanh, Phó trưởng Công an thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Công an Thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về trật tự, an toàn giao thông với nhiều nội dung, hình thức phong phú để mọi người hiểu chấp hành nghiêm. Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông công an xã, phường tiếp tục công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tập trung vào các lỗi phổ biến là trong những nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông, đảm bảo quân số ứng trực kịp thời giải quyết các vụ tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông đảm bảo giao thông thông suốt an toàn”.

Thượng Tá Nguyễn Việt Thanh, Phó trưởng Công an thị xã Vĩnh Châu.

     Lực lượng cảnh sát giao thông Thị xã đã tăng cường tuần tra trên tuyến đường tỉnh lộ 935, 940, quốc lộ Nam sông hậu và các đường huyện lộ... là những tuyến đường huyết mạch, có nhiều phương tiện tải vận chuyển hàng hóa và hành khách. Bên cạnh đó, tại các nút giao thông quan trọng, khu vực vui chơi, lễ hội, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tăng cường các tổ, đội công tác để phân luồng, điều tiết giao thông. Trung tá Ngô Văn Tuấn, Phó Đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Vĩnh Châu, nói: “Trong công tác tuần tra, kiểm soát chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các lỗi tiềm ẩn gây tai nạn giao thông. Chúng tôi được chủ trương xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân lỗi dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là những lỗi chuyển hướng không có tín hiệu đèn báo rẽ trái, phải; điều khiển xe từ trong đường ngõ ra mà không giảm tốc độ, không nhường đường, đi không đúng phần đường, chạy quá tốc độ, người điều khiển xe đã uống rượu bia mà tham gia giao thông”.

Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân lỗi dẫn đến tai nạn giao thông.

     Để vui xuân Kỷ Hợi 2019 được an toàn thì mọi người cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, trong đó cần quan tâm đến những lỗi phổ biến như vừa nêu. Bà Nguyễn Thị Phụng, người tham gia giao thông ở thị xã Vĩnh Châu, nói: “Chấp hành là mình đi ra đường phải đội nón bảo hiểm, giấy tờ phải đầy đủ, đúng pháp luật giao thông, có rượu bia là mình không điều khiển xe cộ để tốt cho tánh mạng của mình. Dịp Tết này tôi vận động con tôi, chồng tôi là đã uống rượu bia thì không lái xe”.

 

Kiểm tra giấy tờ xe.

     Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng và ý thức của người tham gia giao thông thì dịp Tết Nguyên đán này, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu sẽ được đảm bảo, góp phần cho mọi người, mọi nhà vui đón Tết an toàn, trọn vẹn./.

Chí Thanh- Đài TT Tx Vĩnh Châu


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online