Việt Nam ủng hộ giải pháp hòa bình cho vấn đề Abyei (Lượt xem: 6026)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 29/04/2020

Ngày 28/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành họp trực tuyến về tình hình Abyei - khu vực có tranh chấp giữa Sudan và South Sudan và hoạt động của Lực lượng An ninh Lâm thời của Liên hợp quốc tại Abyei (UNISFA).

Việt Nam ủng hộ giải pháp hòa bình cho vấn đề Abyei
 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp trực tuyến về tình hình Abyei.

     Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc về các vấn đề gìn giữ hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix, cho biết Sudan và South Sudan đã có nhiều tiến triển tích cực về tình hình an ninh, chính trị trong thời gian qua, song 2 nước chưa đạt được nhiều kết quả thực chất trong giải quyết vấn đề Abyei giữa các cộng đồng.

   Các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chia sẻ quan ngại về tình hình an ninh tại Abyei thời gian gần đây, kêu gọi Sudan và South Sudan sớm tìm giải pháp hòa bình cho vấn đề Abyei như đã cam kết. Đại diện Sudan khẳng định, cam kết của Chính phủ Sudan trong hợp tác với UNISFA, nhấn mạnh các nỗ lực gần đây của Sudan trong đối thoại với South Sudan để giải quyết vấn đề Abyei.  

    Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đánh giá cao những tiến triển tích cực ở Sudan và South Sudan vừa qua; mong muốn Chính phủ 2 nước sớm giải quyết vấn đề thông qua biện pháp hòa bình, trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc và Thỏa thuận ngày 20/06/2011. Đại sứ cũng kêu gọi 2 nước tăng cường phối hợp với UNISFA trong ứng phó với đại dịch COVID-19 và hoan nghênh các nỗ lực của Liên hợp quốc, các tổ chức và các nước khu vực, trong đó có Liên minh Châu Phi nhằm hỗ trợ Sudan và Nam Sudan giải quyết vấn đề Abyei.

   Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực của UNISFA, đặc biệt là sự tham gia của lực lượng nữ trong bảo vệ thường dân và ủng hộ việc gia hạn UNISFA theo khuyến nghị của Tổng Thư ký Liên hợp quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online