Việt Nam trên hành trình trở thành nền kinh tế hiệu suất cao (Lượt xem: 1015)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/09/2020

Nhận định của McKinsey & Company - công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tư vấn quản lý và chiến lược kinh doanh cho rằng: Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn hành trình của Việt Nam trên con đường trở thành nền kinh tế có hiệu suất cao, song một số điều chỉnh cơ cấu phù hợp có thể giúp Việt Nam trở lại đúng lộ trình.

Việt Nam trên hành trình trở thành nền kinh tế hiệu suất cao
 Ngành sản xuất giày da Việt Nam.

     Theo McKinsey, năng lực kiểm soát dịch của Việt Nam có thể giúp chúng ta xác lập một vị thế tốt, khi du lịch quốc tế hoạt động trở lại. Khi đó, Việt Nam có thể chú trọng hoạt động quảng bá du lịch tại châu Á - nơi sẽ có nhiều du khách sớm nhất, khi các quốc gia mở cửa biên giới.

Tái thu hút và tăng tốc FDI trong sản xuất cũng có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam. Ngoài sản xuất và du lịch, Việt Nam có thể tập trung tăng cường năng lực cạnh tranh của các lĩnh vực chiến lược khác như: doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp để tăng khả năng phục hồi quốc gia.

Khi đại dịch COVID-19 bước vào trạng thái “ổn định” và thương mại toàn cầu tăng trưởng trở lại, những điều chỉnh trên có thể tái kích hoạt ngành xuất khẩu trọng yếu của Việt Nam, giúp mục tiêu chuyển đổi của đất nước Việt Nam trở lại trong tầm tay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online