Việt Nam hứng chịu nhiều loại hình thiên tai

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 16/05/2019

Từ ngày 15-22/5, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai. Nhằm đề cao, thúc đẩy vai trò, trách nhiệm và chủ động tham gia của cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng chống thiên tai.

Việt Nam hứng chịu nhiều loại hình thiên tai
Lũ, lụt phá hủy cơ sở hạ tầng giao thông.

      Năm 2018, theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn, tính đến ngày 20/12/2018, Việt Nam có 9 cơn bão, 212 trận dông, lốc, sét, 14 trận lũ quét, sạt lở đất, 9 đợt gió mạnh trên biển, 11 đợt nắng nóng, 23 đợt không khí lạnh, 30 đợt mưa lớn trên diện rộng…Thiên tai làm 218 người chết và mất tích, thiệt hại về kinh tế ước tính 20.000 tỉ đồng.

      Theo các chuyên gia, sang năm 2019. Dự báo tình hình thiên tai ở Việt Nam có diễn biến phức tạp, khốc liệt hơn. Cùng với địa hình duyên hải dài, đồng bằng thấp, núi dốc cũng như nằm trong trung tâm bão của Tây Thái Bình Dương thì các hoạt động con người cũng đã đóng góp hơn 90% cho quá trình biến đổi khí hậu hiện nay. Những hiện tượng khí hậu, thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên hơn, cường độ ngày càng mạnh hơn và trở nên khó dự báo hơn. Đây chính là biểu hiện rõ nhất của biến đổi khí hậu…Từ đó, các chuyên gia nhận định, nếu chúng ta không nhanh chóng có các giải pháp thì cái giá mà con người phải trả sẽ là rất “đắt”.

 Thiên tai dưới tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn không chỉ với Việt Nam mà còn đối với cả thế giới. Và việc nghiên cứu tìm hiểu, tiếp tục giáo dục cộng đồng biết về các hiện tượng thiên tai là rất cần thiết, đặc biệt là sự chung tay của cả cộng đồng trong việc đẩy lùi biến đổi khí hậu./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online