Vaccine mới của Nga có thể phòng COVID-19 trong 2 năm (Lượt xem: 1098)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/08/2020

Sau tuyên bố Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19 do đích thân Tổng thống Nga tuyên bố, Bộ Y tế Nga còn cho biết thêm vaccine mới cho phép phòng ngừa COVID-19 trong 2 năm. Ngay lập tức, Tổ chức Y tế thế giới cho biết đã thảo luận với giới chức Nga để có những đánh giá ban đầu về vaccine Gam-COVID-Vac.

Vaccine mới của Nga có thể phòng COVID-19 trong 2 năm
Vaccine mới phòng COVID-19 của Nga có tên gọi Gam-COVID-Vac.

    Vaccine mới có tên gọi Gam-COVID-Vac. Thông cáo báo chí của Bộ Y tế Nga khẳng định kết quả thử nghiệm đã cho thấy vaccine phát huy hiệu quả và có độ an toàn cao. Tất cả các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm đều tự phát triển được kháng thể kháng COVID-19 ở mức cao, trong khi không có trường hợp nào bị biến chứng nặng do tiêm chủng.   

Cơ quan Y tế Nga khẳng định vaccine Gam-COVID-Vac không chứa các thành phần của virus SARS-CoV-2, đồng thời sơ đồ tiêm 2 lần cho phép hình thành khả năng miễn dịch lâu dài. Theo Bộ Y tế Nga, kinh nghiệm sử dụng vaccine vector (với sơ đồ dùng 2 lần) cho thấy khả năng miễn dịch kéo dài đến 2 năm.

Ngoài ra, Nga khẳng định sẵn sàng hợp tác quốc tế trong vấn đề nghiên cứu phát triển và ứng dụng vaccine phòng bệnh COVID-19. Cùng với đó, người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới cho biết đang thảo luận với giới chức Nga về tiến trình đánh giá ban đầu đối với loại vaccine mới có tên gọi Gam-COVID-Vac./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online