Ứng dụng nano trong điều trị ung thư vú (Lượt xem: 1977)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/02/2021

 Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay các loại vật liệu thông minh cũng đần được ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực y tế, đới đây 1 nhóm các nhà khoa học tại Ba Lan đã phát triển một công nghệ có tên là Nanocargo hứa hẹn tiêu diệt triệt để các khối u cho những bệnh nhân mắc ung thư vú.

Ứng dụng nano trong điều trị ung thư vú
 Tiến sĩ Joanna Bauer (bìa phải) và Tiến sĩ Nanasaheb Thorat nghiên cứu ứng dụng nano trong điều trị ung thư vú.

    Công nghệ này cũng đã giành được Giải thưởng Radar về đổi mới của Liên minh châu Âu (EU), trong những năm gần đây công nghệ nano đã có những bước phát triển vượt bậc và đem lại nhiều lợi ích trong chẩn đoán và điều trị. Ở phạm vi rộng hơn, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, nhiều nhà khoa học đã và đang áp dụng công nghệ mới, hay nhưng vật liệu thông mình nhằm cải thiện đời sống, giúp chúng ta có một cuộc sống tốt hơn, hoàn thiện hơn.

   Tiến sĩ Joanna Bauer là người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học Khoa học và Công nghệ Wrocław trong việc nghiên cứu ứng dụng nanocargo. Trong liệu pháp này, cô đã tiêm các hạt nano (1 loại vật liệu thông minh) trực tiếp vào khối u của những bệnh nhân ung thư vú, và nó đã cho hiệu quả cao.

    Một thí nghiệm với 1 lọ chứa hàng ngàn hạt nano cho phép chúng ta thấy được phần nào tác dụng của phương pháp điều trị mới. Bên trong cơ thể, các hạt nano sẽ được đốt nóng bởi cả tia laser và từ trường. Chính nhiệt này sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư. Đồng thời, thuốc hóa trị được giải phóng từ các hạt nano ngay bên trong khối u. Bác sĩ Rafał Matkowski chuyên điều trị ung thư vú bằng các phương pháp hóa trị, xạ trị và liệu pháp hormone, đã hoan nghênh và cho rằng Nanocargo là một công nghệ cho tương lai.

    Đồng nghiên cứu ra liệu pháp Nanocargo là nhà khoa học Ấn Độ, Tiến sĩ Nanasaheb Thorat cùng với các đồng nghiệp người Ba Lan, ông đã được trao Giải thưởng Radar Sáng tạo của EU cho nghiên cứu, mà ông hy vọng sẽ thay đổi cơ bản liệu pháp điều trị ung thư. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang làm việc để xác định liều Nanocargo hoàn hảo để điều trị các loại khối u, và giảm thiểu tác dụng phụ trước khi chuyển sang thử nghiệm lâm sàng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online