UBND tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo Đề án phát triển Nông nghiệp hữu cơ (Lượt xem: 3001)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 04/05/2022

Sáng nay (4/5), ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo việc ban hành Nghị quyết về Đề án “Phát triển Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030”. 

 UBND tỉnh Sóc Trăng nghe báo cáo Đề án phát triển Nông nghiệp hữu cơ
Ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại cuộc họp.

   Mục tiêu của đề án là liên kết Nhà nông - Nhà nước - Nhà khoa học và Nhà doanh nghiệp trong việc phát triển nền Nông nghiệp hữu cơ trên nhiều loại sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sóc Trăng. Sản xuất nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường sinh thái gắn với kinh tế nông nghiệp tuần hoàn, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

   Sản phẩm Nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn Nông nghiệp hữu cơ trong nước, của khu vực và thế giới. Nội dung thực hiện gồm công tác tuyên truyền, tổ chức và điều phối đề án; Nâng cao năng lực cho các tác nhân tham gia; Hỗ trợ hoạt động tư vấn; Thực hiện các mô hình sản xuất hữu cơ và quảng bá, kết nối sản xuất với tiêu thụ sản phẩm hữu cơ.

   Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành đã đóng góp và trao đổi nhiều ý kiến để hoàn thiện nội dung đề án trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Sóc Trăng./.

Châu Đoan - Quốc Việt


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online