Tuyển sinh một cửa trong giáo dục nghề nghiệp (Lượt xem: 3050)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/05/2020

Trong đại dịch COVID-19 vừa qua, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã khuyến khích các trường ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp cận, hướng nghiệp người học và xét tuyển bằng các kênh trực tuyến nhằm khắc phục tình trạng không thể tiếp cận trực tiếp với thí sinh như mọi năm. Trước đó, rất nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã chủ động đa dạng các hình thức tuyển sinh để tạo sự hấp dẫn thu hút thí sinh.

Tuyển sinh một cửa trong giáo dục nghề nghiệp
 Học sinh đăng ký tuyển sinh.

     Đang học năm thứ nhất tại Học viện kỹ thuật quân sự, Nguyễn Văn Tấn đã quyết định đăng kí chuyển sang học khoa Cơ điện của trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, sau khi tìm hiểu thông tin về cơ hội nghề nghiệp trên kênh website của nhà trường. Tấn chia sẻ: Trước em học Học viện Kĩ thuật quân sự, nhưng sau đó thì thấy tìm hiểu, trường có các vidieo giới thiệu về ngành học hấp dẫn nên em đã tìm hiểu sâu và quyết định đăng kí học tại trường…vì thấy thực hành nhiều không mang nặng lý thuyết…

     Nếu như năm 2019, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội cũng như nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác đã thực hiện nhiều hình thức tư vấn tuyển sinh trực tiếp như tổ chức hội nghị, phát tờ rơi…thì ngày từ đầu năm nay, trường đã đẩy mạnh tập trung sang các hình thức tuyển sinh, đào tạo trực tuyến như xây dựng hệ thống tuyển sinh trên nền tảng công nghệ website và app di động. Theo ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Cơ điện Hà Nội: Tuyển sinh một cửa tức là thí sinh chỉ cần một cú clik chuột là có thể được chăm sóc tư vấn về ngành học, thậm chí dược tham gia các phòng học hiện đại bằng hình thức tư vấn trực tiếp trên mạng để hiểu về ngành, nghề mình đang học, mức lương cơ hội ra sao….

     Việc xét tuyển trực tuyến rất thuận tiện, người học chỉ cần đăng nhập vào thiết bị web hay di động để tìm hiểu ngành nghề trường, khi chọn được ngành, trường rồi thì khai báo thông tin đăng ký học gửi tới trường mình muốn học. Đặc biệt thời gian qua, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cũng khuyến khích trao quyền tự chủ với thông tư 07 tạo cơ chế thông thoáng cho các trường trong tuyển sinh. Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cho biết: Trong thời gian qua thì Tổng cục cũng ban hành nhiều văn bản chỉ đạo để hướng dẫn các trường tăng cường đào tạo qua hình thức trực tuyến, ứng dụng Công nghệ thông tin. Còn theo ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH thì cho rằng: Tự chủ được xem là khâu đột phá để nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục nghề nghiệp, giúp doanh nghiệp huy động được các nguồn lực và đáp ứng được tay nghề với thị trường.

     Trước đó Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cũng xây dựng app chọn nghề, chọn trường trên thiết bị di động với ngân hàng dữ liệu hơn 850 nghề ở trình độ trung cấp, cao đẳng mô tả chi tiết nghề, vị trí việc làm và thu nhập khi ra trường. Đây được xem là tiền đề quan trọng thúc đẩy hoạt động tuyển sinh của giáo dục nghề nghiệp nói chung khi dịch covidCOVID-19 đã khiến việc tuyển sinh, đào tạo bị chậm trễ 4 tháng./.

 Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online