Tuổi trẻ TP Sóc Trăng tình nguyện vì cộng đồng (Lượt xem: 93537)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Nhịp cầu Thanh niên

Cập nhật: 05/06/2019

Những năm gần đây, phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được Hội LHTN Việt Nam TP Sóc Trăng triển khai đến các cơ sở Hội với nhiều hoạt động thiết thực, để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân. Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết, tình nguyện của tuổi trẻ, thông qua các hoạt động thiết thực đã thu hút ngày càng nhiều hội viên và thanh niên tham gia, góp phần chung sức xây dựng TP Sóc Trăng thêm phát triển.

Tuổi trẻ TP Sóc Trăng tình nguyện vì cộng đồng
Tuổi trẻ TP Sóc Trăng thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo.

     5 năm qua, các cấp Hội LHTN TP Sóc Trăng đã thực hiện 783 công trình, phần việc thanh niên, bảo vệ môi trường, trồng trên 6.000 cây xanh các loại, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 9.000 lượt người với trị giá trên 1,3 tỷ đồng; cất mới 7 căn nhà nhân ái, nhà tình bạn với kinh phí trên 240 triệu đồng, vận động tặng quà cho 4.162 lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn; giúp trên 3.200 bộ quần áo cũ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hiến 5.000 đơn vị máu.

     Anh Phạm Âu Nhất Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam TP Sóc Trăng nhấn mạnh: “Hội LHTN TP Sóc Trăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, đưa ra nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia”.

Tủ áo tình thương cho người nghèo.

     Nổi bật là phong trào “Vì an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng” của Câu lạc bộ Đồng Tâm, phường 5. Mỗi tháng hai lần, những bộ quần áo cũ không sử dụng được các bạn xin về giặt sạch, sau đó tổ chức chương trình tủ áo tình thương để bà con, trẻ em chọn lựa. Dù là những bộ quần áo không mới, nhưng đối với một bộ phận người dân phường 5, nhất là trẻ em thì đó là món quà thiết thực. Bên cạnh đó, các bạn trẻ phường 5 còn vận động hỗ trợ gạo hàng tháng cho 10 cụ già neo đơn, hỗ trợ quần áo, gạo, các nhu yếu phẩm cho những trường hợp khó khăn đột xuất ở địa phương.

     Chị Hà Thu Nguyệt, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, phường 5, TP Sóc Trăng, cho rằng: “Những việc làm của Hội LHTN Việt Nam phường 5 đã góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội”.

Thanh niên TP Sóc Trăng ra quân tổng vệ sinh làm sạch môi trường, tạo mĩ quan cho Thành phố.

     Với Hội LHTN Việt Nam phường 3, cũng với mục đích hướng về công đồng, hội viên, thanh niên ở đây đã tích cực vận động, tham gia bóc, xóa quảng cáo trên cột điện; ra quân tổng vệ sinh, trồng hoa ở các khu đất trống. Đặc biệt, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” đã thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ.

     Chị Trần Thị Mỹ Dung, khóm 2, phường 3, TP Sóc Trăng, nhận định: “Tham gia các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam, giúp hội viên, thanh niên phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ”.

     Tuy nhiên, trước những tác động tiêu cực của xã hội, vẫn còn một bộ phận thanh niên thiếu bản lĩnh, sống thực dụng và thờ ơ, ít hoặc không quan tâm đến các vấn đề vì cộng đồng, xã hội; ứng xử thiếu văn hóa, dễ mắc phải các sai phạm về đạo đức và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, phong trào thanh niên nhiều nơi vẫn còn mang tính hình thức, thiếu thực tế, chưa hấp dẫn, thu hút thanh niên tham gia. Đây cũng là trăn trở của nhiều bạn trẻ hiện nay.

     Theo thầy Lý Trọng Đức, Giáo viên Trường THCS Tôn Đức Thắng, TP Sóc Trăng thì: “Hội LHTN Việt Nam các cấp cần tổ chức nhiều hơn nữa các mô hình, câu lạc bộ để thu hút hội viên, thanh niên tham gia”.

     Còn theo anh Nguyễn Văn Thanh, khóm 9, phường 3, TP Sóc Trăng thì cho rằng: “Các mô hình khi Hội LHTN Việt Nam đưa ra phải mang tính thiết thực, phù hợp với tâm lý thanh niên”.

     Những kỳ vọng của thanh niên TP Sóc Trăng phần nào cho thấy thanh niên hiện nay cần lắm những phong trào hoạt động thật sự có ý nghĩa, thiết thực. Để làm tốt điều này, các cấp Hội LHTN Việt Nam cần có giải pháp mang tính đột phá, với những hành động cụ thể hướng về cộng đồng, từ đó sẽ giúp thanh niên xây dựng lối sống lành mạnh, sống đẹp, có ích cho gia đình và cộng đồng xã hội./.

 Lê Vũ- Đài TT TP Sóc Trăng

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online