Tuổi trẻ Long Phú góp phần đảm bảo ATGT tại các bến đò ngang. (Lượt xem: 1282)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 14/08/2017

Những năm qua, Huyện Đoàn Long Phú đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên và người dân khi tham gia giao thông. Trong đó, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, như mô hình Bến đò ngang an toàn, góp phần đảm bảo ATGT cho người dân qua lại trên sông, nhất là vào mùa mưa bão.

Tuổi trẻ Long Phú góp phần đảm bảo ATGT tại các bến đò ngang.
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân, chủ phương tiện thực hiện an toàn giao thông tại các bến đò ngang.

        Hiện nay, mô hình Bến đò ngang an toàn được duy trì tại 4 điểm ở các xã: Châu Khánh, Song Phụng và Phú Hữu. Tại đây có các đội thanh niên tự quản gồm Công an, đoàn viên thanh niên thay nhau hoạt động thường xuyên để giúp đỡ người dân khi lên xuống đò, hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị cứu sinh đúng cách và nhắc nhở người điều khiển phương tiện thực hiện đúng các quy định, đảm bảo an toàn khi hoạt động. Ông Tưởng Văn Út, Bến đò ngang xã Châu Khánh, cho biết: “Theo quy định của Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy cho phép phà tôi mỗi lần chở được 12 khách và 0,4 tấn hàng và trên phà phải trang bị áo phao đầy đủ. Từ đó, tôi luôn thực hiện đúng không để xảy ra vi phạm”.

Mô hình Bến đò ngang an toàn ở huyện Long Phú được thành lập xuất phát từ việc một bộ phận người dân không ý thức về ATGT đường thủy, không mặc áo phao khi đi đò, nhiều chủ phương tiện chưa chấp hành các quy định đảm bảo an toàn cho hành khách... Nhưng giờ đã có nhiều chuyển biến, khi mô hình đi vào hoạt động, ý thức của người dân và chủ phương tiện được nâng lên. Ông Đặng Ngọc Tuấn, Bến đò ngang xã Châu Khánh, cho biết: “Lúc đầu khách xuống phà tôi cũng nhắc nhở bà con mặc áo phao, nhưng có một số bà con không tuân thủ. Qua công tác vận động và tuyên truyền về an toàn giao thông đường thủy, giờ mỗi khi xuống phà bà con đều tự giác mặc áo phao đầy đủ”.

Người dân ý thức mặc áo phao khi đi đò ngang

Vào những tháng cao điểm, nhất là trong mùa mưa bão, các đội thanh niên tự quản tăng cường tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa cho người dân, giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực bến đò và sẵn sàng ứng cứu khi có tai nạn. Qua đó góp phần cùng các ngành chức năng kềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn huyện. Với những kết quả đạt được, mô hình này tiếp tục được củng cố, duy trì để không ngừng phát huy hiệu quả trong thời gian tới. Chị Nguyễn Phương Nhi, Phó Bí thư Huyện Đoàn Long Phú, cho biết: “Thời gian tới, Huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo đoàn thanh niên các xã, thị trấn duy trì công tác tuyên truyền, vận động Bến đò ngang an toàn và tăng cường công tác phối hợp để vận động, nhắc nhở người dân khi đi đò chấp hành tốt các nội quy, để bảo đảm an toàn giông thông đường thủy”.

Việc làm thiết thực của tuổi trẻ Long Phú được chính quyền cùng người dân địa phương đánh giá cao và nhiệt tình ủng hộ, bởi mô hình Bến đò ngang an toàn đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần đảm bảo an toàn cho những chuyến khách qua sông./.

Thanh Đồng - Đài TT huyện Long Phú


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online