Tuổi già vui khỏe (Lượt xem: 5934)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 17/05/2018

Đều đặn mỗi ngày, cứ vào 5 giờ rưỡi sáng, CLB Thể dục dưỡng sinh 1/5 – một trong những CLB hoạt động thường xuyên của người cao tuổi xã Phú Tân, huyện Châu Thành, lại tập trung trước khoảng sân bên cạnh trường mẫu giáo xã, bắt đầu bài tập dưỡng sinh.

Tuổi già vui khỏe
CLB dưỡng sinh xã Phú Tân tập luyện rèn luyện sức khỏe

     Những bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng, uyển chuyển phù hợp với người cao tuổi; bài  tập cũng rất đa dạng, có hôm tập tay không, tập với quạt hoặc gậy và CLB đã duy trì hoạt động suốt 8 năm nay. Bà Triệu Thị Hương ở ấp Phước Thuận, cho biết: “Tôi tập thể dục dưỡng sinh từ năm 2010 đến nay, trước đây tôi hay bị đau nhức, huyết áp cao nhưng từ ngày tập dưỡng sinh tôi thấy sức khỏe tốt hơn, ít bị nhức đầu, đau nhức chân tay, nên tôi cố gắng tập để bảo vệ sức khỏe”.

Hiện, người cao tuổi xã Phú Tân có 2 CLB dưỡng sinh, 1 CLB bi sắt và 1 CLB bóng chuyền hơi với hơn 60 người tham gia. Ngoài các hoạt động rèn luyện sức khỏe, các cụ còn rất tích cực trong sinh hoạt văn hóa văn nghệ, phổ biến nhất là ca hát và khiêu vũ. Đặc biệt, môn khiêu vũ đã phát triển ở đây hơn chục năm và được nhiều người yêu thích. Những buổi giao lưu hát múa, khiêu vũ thường xuyên diễn ra, tạo sân chơi lành mạnh cho người cao tuổi địa phương. Bà Chiêm Thị Bạch Tuyết ở ấp Phước An nói: “Tôi tranh thủ lúc rảnh tham gia lớp tập khiêu vũ và ca hát, thấy tinh thần rất thoải mái, có điều kiện giao tiếp, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cháu với bạn bè trong CLB”.

Thành viên CLB dưởng sinh xã Phú Tân  tập kiêu vũ, múa dân gian rèn luyện tinh thần và sức khỏe

Thể dục thể thao rèn sức khỏe, văn hóa văn nghệ luyện tinh thần, thông qua những hoạt động này, chất lượng cuộc sống của người cao tuổi xã Phú Tân được nâng lên. Từ chỗ sống vui, sống khỏe, các cô chú lại tích cực đóng góp cho địa phương với nhiều hoạt động thiện nguyện, những phần quà cho người khuyết tật, những phần gạo cho người nghèo… đều từ sự đóng góp, vận động của người cao tuổi nơi đây./.

Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online