Truyền thông châu Âu kêu gọi siết chặt quản lý Facebook (Lượt xem: 9750)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/02/2021

Mới đây, Hiệp hội Truyền thông tại 2 nước Anh và Đức đã kêu gọi các nước cần có quy định chặt chẽ hơn đối với gã khổng lồ Truyền thông xã hội Facebook. Động thái trên diễn ra sau khi Facebook chặn tất cả nội dung truyền thông ở Australia.

Truyền thông châu Âu kêu gọi siết chặt quản lý Facebook
Facebook hạn chế chia sẻ các nội dung tin tức quốc tế ở Australia.

   Theo ông Henry Faure Walker, Chủ tịch Hiệp hội Truyền thông Tin tức tại Anh nhận định, động thái của Facebook chặn tất cả nội dung truyền thông ở Australia cho thấy lý do tại sao các nước trên khắp thế giới cần có quy định mạnh mẽ để ngăn chặn các Tập đoàn Công nghệ khổng lồ hành xử như một "kẻ bắt nạt".

   Giám đốc Điều hành Hiệp hội Các nhà phát hành số và báo chí của nước Đức kêu gọi Chính phủ trên toàn thế giới hạn chế sức mạnh thị trường của nền tảng quyền kiểm soát truy cập. Nếu Facebook đã bắt đầu đưa ra nội dung tin tức của riêng họ, mạng xã hội này phải được kiểm soát như một công ty Truyền thông toàn cầu.

   Nhiều nước đã chỉ trích mạnh mẽ sau khi Facebook tuyên bố không cho phép người dùng Australia chia sẻ hoặc xem nội dung tin tức để phản đối một Dự luật mới ở nước này. Quyết định này đồng nghĩa với việc các nhà xuất bản, các cơ quan báo chí ở Australia không thể đăng tin tức lên trang Facebook của họ. Người dùng nước này không thể chia sẻ và xem tin, bài kể cả trong nước và quốc tế trên Facebook. Người dùng Facebook trên toàn thế giới cũng không thể chia sẻ hoặc xem tin bài từ các nhà xuất bản Australia./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online