Trung Quốc xác nhận ca nhiễm cúm H5N6 đầu tiên ở người

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/08/2019

Ngày 21/8, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã xác nhận ca nhiễm cúm gia cầm H5N6 đầu tiên ở người. Chính quyền thành phố đã ngay lập tức triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Trung Quốc xác nhận ca nhiễm cúm H5N6 đầu tiên ở người
Virus cúm gia cầm H5N6 xuất phát từ gà.

      Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Bắc Kinh cho biết bệnh nhân 59 tuổi, đến Bắc Kinh 3 tháng trước và có tiếp xúc với gia cầm bị giết mổ. Người này đã xuất hiện các triệu chứng bệnh từ ngày 6/8 nhưng đến ngày 17/8, các nhân viên y tế mới xác định được bệnh nhân nhiễm virus cúm gia cầm H5N6.

Đây là chủng cúm gia cầm nguy hiểm, chủ yếu lây nhiễm sang người trong quá trình tiếp xúc với gia cầm sống. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm và có thể lây sang người, gây tử vong. Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về các trường hợp lây nhiễm loại virus H5N6 từ người sang người. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với gia cầm sống, và có các biện pháp tự bảo vệ như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng thịt và các sản phẩm từ gia cầm có nguồn gốc rõ ràng và được nấu chín./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online