Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên mực ống nhập khẩu (Lượt xem: 732)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/09/2020

Ngày 20/9, các nhà chức trách ở tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) thông báo đã tìm thấy virus SARS-CoV-2 chủng mới trên bao bì mực ống nhập khẩu từ Nga, đồng thời kêu gọi bất cứ ai đã mua mặt hàng này tự đi xét nghiệm y tế.

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên mực ống nhập khẩu
 Chợ hải sản ở Trung Quốc.

    Thông báo chính thức trên tài khoản WeChat, Cơ quan Y tế thành phố Phù Dư, tỉnh Cát Lâm cho biết một trong những thùng hàng mực ống nhập khẩu từ Nga được đưa tới Cát Lâm (Trung Quốc) và yêu cầu những người đã mua, ăn mực ống nhập khẩu tại cửa hàng hải sản đông lạnh Sanjia Deda trong khoảng thời gian từ ngày 24-31/8 phải báo cáo với chính quyền địa phương và đi xét nghiệm COVID-19.

 Trước đó, ngày 18/9, Hải quan Trung Quốc cảnh báo sẽ đình chỉ hoạt động nhập khẩu của các công ty trong một tuần, nếu phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, và sẽ kéo dài thành một tháng nếu sản phẩm của công ty đó có virus từ 3 lần trở lên.

  Trong tháng 8/2020, 2 thành phố của Trung Quốc cũng thông báo đã tìm thấy dấu vết của virus SARS-CoV-2 trên các lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới cho biết chưa có bằng chứng về việc virus này lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online