Trung Quốc ngừng cho phép tàu và máy bay quân sự Mỹ thăm Hong Kong (Lượt xem: 196)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 03/12/2019

Ngày 2/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra thông tin Chính phủ Trung Quốc đã quyết định dừng xem xét các yêu cầu của Mỹ về việc đưa tàu và máy bay quân sự ghé thăm Đặc khu hành chính Hong Kong.

Trung Quốc ngừng cho phép tàu và máy bay quân sự Mỹ thăm Hong Kong
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trả lời họp báo.

     Phát biểu họp báo ở thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã tiết lộ thông tin: Chính phủ Trung Quốc đã quyết định dừng xem xét các yêu cầu của Mỹ về việc đưa tàu và máy bay quân sự ghé thăm Đặc khu hành chính Hong Kong, đồng thời nêu rõ Bắc Kinh sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số tổ chức phi chính phủ của Mỹ do "vai trò của tổ chức phi chính phủ của Mỹ trong các hoạt động gây rối tại Hong Kong". 

Động thái trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ vào tuần trước đã ký ban hành “Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong 2019”. Bắc Kinh cho rằng hành động của Mỹ là sự can thiệp rõ rệt vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, cũng như các quy tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế". Bắc Kinh quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và các lợi ích phát triển, thực hiện chính sách “một nước, hai chế độ” và chống lại bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online