Trung Quốc mở đường cho điều tra quốc tế về COVID-19 (Lượt xem: 1270)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/11/2020

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã nhận được sự đồng thuận của Trung Quốc trong việc hỗ trợ chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc điều tra nguồn gốc của virus SARS - CoV-2. 

Trung Quốc mở đường cho điều tra quốc tế về COVID-19
Nhân viên sân bay quốc tế Phố Đông tại thành phố Thượng Hải đến phòng xét nghiệm virus SARS CoV-2.

   Thông báo của WHO nêu rõ: Trung Quốc đã cam đoan sẽ tạo điều kiện cho chuyến công tác của các chuyên gia quốc tế, cũng như để chuyến công tác này diễn ra sớm nhất có thể. Ban đầu có một số ý kiến cho rằng virus SARS CoV-2 lây từ động vật sang người tại chợ hải sản Hoa Nam ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy, chợ này có thể chỉ là nơi phát tán virus và cho đến nay, nguồn gốc thực sự của virus SARS CoV-2 gây bệnh COVID-19 vẫn là một ẩn số.

    Trong suốt thời gian qua, Trung Quốc cũng đã có những đóng góp rất tích cực về điều tra khoa học dịch bệnh COVID-19, nhưng WHO vẫn cần triển khai đội ngũ chuyên gia quốc tế để phối hợp nghiên cứu, đánh giá và xác minh dữ liệu tại thực địa.

    Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang siết chặt các biện pháp phòng dịch, nhằm kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch tại một số điểm nóng. Sau khi giới chức sở tại xác định 7 trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng có liên hệ từ sân bay quốc tế Phố Đông tại thành phố Thượng Hải, trong ngày 24/11, có hơn 500 chuyến bay xuất phát từ sân bay quốc tế Phố Đông tại thành phố Thượng Hải cùng gần một nửa số chuyến bay tới đây đã bị hủy. Hiện hàng nghìn nhân viên tại sân bay cũng đã được xét nghiệm virus SARS CoV-2./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online