Trung Quốc chỉ trích việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Hiệp ước Bầu trời Mở (Lượt xem: 1070)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/11/2020

Ngày 23/11, Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở. Theo Bắc Kinh, hành động này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới các nỗ lực kiểm soát vũ khí trong tương lai.

Trung Quốc chỉ trích việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Hiệp ước Bầu trời Mở
 Máy bay các nước thành viên bay trong vùng Bầu trời Mở.

    Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nêu rõ, bước đi “rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở” của Mỹ làm xói mòn lòng tin Quốc phòng lẫn nhau, sự minh bạch giữa các quốc gia có liên quan, đồng thời không có lợi cho việc duy trì an ninh và sự ổn định tại các khu vực liên quan, cũng như ảnh hưởng xấu tới những nỗ lực kiểm soát vũ khí toàn cầu và tiến trình giải trừ quân bị". Bắc Kinh kêu gọi Washington xem xét một cách thận trọng những quan ngại của các bên liên quan, trong đó có Nga cũng như cộng đồng quốc tế, và giải quyết những bất đồng thông qua đối thoại.

   Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trời Mở kể từ ngày 22/11/2020. Hiệp ước Bầu trời Mở được ký kết năm 1992 và có hiệu lực từ năm 2002, cho phép 35 quốc gia thành viên thực hiện các chuyến bay giám sát trên không phận của nhau. Tuy nhiên, cả Moskva và Washington thường xuyên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online