Triều Tiên chỉ trích Mỹ vi phạm cam kết

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/05/2019

Ngày 14/5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố, việc Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng của Triều Tiên là hành động đi ngược lại tinh thần của thỏa thuận đạt được trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước hồi tháng 6/2018 và yêu cầu Mỹ trao trả tàu ngay lập tức.

Triều Tiên chỉ trích Mỹ vi phạm cam kết
Nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên ký kết thỏa thuận ngày 12/6/2018.

     Tuyên bố được hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đăng tải nêu rõ, Mỹ bắt tàu là nhằm mở rộng biện pháp gây áp lực tối đa đối với Triều Tiên. Hành động này vi phạm tinh thần và nguyên tắc cốt lõi của thỏa thuận ngày 12/6/2018 do nhà lãnh đạo Kim Jong un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết. Triều Tiên cảnh báo Mỹ nên cân nhắc hậu quả của hành động này đối với tương lai phát triển quan hệ song phương và cần trao trả tàu của Triều Tiên ngay lập tức.

Hồi tuần trước, Mỹ đã bắt giữ một tàu chở hàng của Triều Tiên được cho là đang vận chuyển than và máy móc, vi phạm các biện pháp trừng phạt quốc tế. Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ tiến hành bắt giữ một tàu Triều Tiên. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa đang bế tắc sau khi Mỹ và Triều Tiên không đạt được thỏa thuận tại cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 và Triều Tiên gần đây đã tiến hành liên tiếp các vụ thử tên lửa và vũ khí mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online