Triển vọng ứng dụng vật liệu thông minh (Lượt xem: 78)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 24/02/2021

Vật liệu thông minh được coi là một trong những lĩnh vực mũi nhọn được nhiều quốc gia tập trung đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng. Tại Việt Nam, công nghệ vật liệu mới là 1 trong 4 công nghệ cao được ưu tiên phát triển.

Triển vọng ứng dụng vật liệu thông minh
 Kiểm tra sức khỏe qua ứng dụng vật liệu thông minh.

   Không dừng ở việc làm chủ công nghệ, các nhà khoa học trong nước đã và đang tạo ra nhiều sản phẩm vật liệu thông minh ứng dụng hiệu quả trong thực tế. Xu hướng sử dụng các loại vật liệu mới cũng đang được quan tâm đầu tư nghiên cứu rất lớn như: các loại vật liệu tiên tiến, vật liệu thông minh, vật liệu cấu trúc nano, vật liệu dạng chấm lượng tử.

   Trong lĩnh vực nông nghiệp, chế phẩm dinh dưỡng từ vật liệu nano giúp cây trồng, vật nuôi dễ dàng hấp thu, kiểm soát được liều lượng phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng. Không chỉ giúp nâng cao hiêu quả sản xuất, những chế phẩm này còn an toàn sinh học, hạn chế tác động tới môi trường. 

   Vật liệu mới, thông minh là những loại vật liệu có thể thay đổi tính chất hoặc hình dạng theo môi trường hoặt động nhằm thích nghi với môi trường thay đổi đó. Hiện ngành xây dựng, viễn thông, y tế… đang là những ngành đi đầu trong việc ứng dụng vật liệu mới, vật liệu thông minh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online