Triển lãm Tranh dân gian Đông Hồ (Lượt xem: 20124)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 01/11/2019

Tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm Tranh dân gian Đông Hồ xưa và nay. Tồn tại và phát triển qua hàng trăm năm giữa vùng Kinh Bắc, tranh dân gian Đông Hồ mang giá trị văn hoá, lịch sử to lớn, nhưng đang đứng trước nguy cơ mai một.

Triển lãm Tranh dân gian Đông Hồ
Khách tham quan triển lãm Tranh dân gian Đông Hồ.

     Tại triển lãm, hơn 100 hiện vật từ tranh in cổ cho đến sáng tác mới, các ván khắc được giới thiệu đến công chúng. Đó là hình ảnh các con vật quen thuộc trong tranh; vinh hoa phú quý, nhân nghĩa, lễ trí… Tất cả hàm chứa giá trị biểu tượng tốt đẹp, đại diện cho sự chúc tụng, trường thọ, sung túc, con cháu đủ đầy, học hành đỗ đạt cao. Với không gian trải nghiệm, triển lãm giúp người xem không chỉ để quan sát, mà còn có thể tham dự vào một trong các kỹ thuật của nghề làm tranh dân gian Đông Hồ. Có 2 trong số 3 nghệ nhân còn lại của làng tranh dân gian tại Bắc Ninh cũng đã đến đây để thực hành nghề.

Triển lãm Tranh dân gian Đông Hồ diễn ra từ ngày 1/11/2019 đến hết tháng 1/2020. Cùng với hoạt động triển lãm, trong hai ngày 1 và 2/11/2019, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội thảo quốc tế, khảo sát thực tế tại Làng tranh Đông Hồ, nhằm hoàn thiện hồ sơ đệ trình UNESCO xem xét đưa dòng tranh này vào danh sách di sản cần được bảo vệ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online