Triển lãm những bức tranh triệu USD của "Bộ tứ danh hoạ" Việt Nam (Lượt xem: 527)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 07/07/2022

Hơn 50 bức tranh của “Bộ tứ Danh hoạ” người Việt là Lê Thị Lựu, Lê Phổ, Mai Trung Thứ và Vũ Cao Đàm, những danh họa tốt nghiệp các khóa đầu của Trường Mĩ thuật Đông Dương sắp được nhà triển lãm danh tiếng Sotheby’s đưa tới triển lãm tại Việt Nam.

Triển lãm những bức tranh triệu USD của "Bộ tứ danh hoạ" Việt Nam
Một tác phẩm của Danh hoạ Lê Thị Lựu.

  Triển lãm mang tên Timeless Souls: Beyond the Voyage (Hồn xưa bến lạ) sẽ diễn ra từ ngày 11-13/7 tại Quận 1, TP. HCM với mong muốn tạo nền tảng để quảng bá văn hóa, nghệ thuật Việt Nam thông qua lăng kính của những nghệ sĩ tài danh vào hàng bậc nhất Thế giới. Đây là triển lãm đầu tiên tại Việt Nam do một nhà đấu giá kiêm bảo trợ nghệ thuật Quốc tế tổ chức.

  Loạt tác phẩm trong triển lãm là một lát cắt minh họa cho giai đoạn sáng tác ở nước ngoài của 4 danh hoạ người Việt, với tâm thế luôn thể hiện tinh thần hướng về quê hương thông qua những tuyến chủ đề quen thuộc bắt nguồn từ mạch ký ức, hoài niệm của mỗi người như hoa cỏ, cảnh quan, gia đình và phong tục, văn hóa và kiến trúc. Sau TP. HCM, Ban Tổ chức sẽ triển lãm các bức tranh của 4 danh họa kể trên tại một số thành phố khác ở Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online