Trẻ mắc bệnh hô hấp, viêm phổi vào mùa (Lượt xem: 897)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/09/2020

 Trong gần một tuần qua, các bệnh viện nhi ghi nhận số ca đến khám và nhập viện điều trị vì mắc các bệnh lý về hô hấp tăng cao so với những tuần trước.

Trẻ mắc bệnh hô hấp, viêm phổi vào mùa
 Trẻ nhập viện điều trị bệnh hô hấp, viêm phổi.

     Trong tuần qua, tại thành phố Hồ Chí Minh lượng bệnh nhi đến khám và nhập viện tại các bệnh viện nhi đồng trên địa bàn Thành phố, thì gần 70% là các ca bệnh hô hấp. Đáng chú ý là dù mới chỉ bắt đầu vào mùa bệnh đường hô hấp ở trẻ như chu kỳ hằng năm (thường vào tháng 9, tháng 10), song đợt này có nhiều ca bệnh nặng, bị viêm phổi, phải thở oxy, thở máy. Trong đó nhiều trường hợp trẻ bệnh lâu ngày do gia đình tự mua thuốc điều trị tại nhà, hoặc do tâm lý sợ dịch bệnh. Trước tình hình lượng ca bệnh tăng cao, để giảm tải và phòng dịch COVID-19, các bệnh viện tăng cường khám sáng lọc, phần luồng, chỉ định cho nhập viện khi trẻ có triệu chứng nặng. Trước những diễn biến như vừa nêu, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần hết sức chú ý trong việc phòng bệnh và điều trị sớm cho trẻ. 

Hiện thời tiết đang vào chuyển mùa, nền nhiệt giảm khiến trẻ dễ mắc bệnh hô hấp, nên trong thời gian này người dân cần chú ý chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và giữ gìn vệ sinh phòng dịch cho trẻ. Các bác sĩ khuyến cáo, đa số ca bệnh hô hấp sẽ hết bệnh trong vòng 10-14 ngày nếu được khám và điều trị đúng cách. Tuy nhiên, nếu trẻ có biểu hiện sốt cao kéo dài trên 2 ngày, bỏ bú, nôn, ngủ li bì, khó thở,... cần nhanh chóng đưa trẻ đi cấp cứu./.   

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online