Trạm Y tế lưu động ở TP. HCM phải tiếp cận F0 mới trong 24 giờ (Lượt xem: 4784)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 29/11/2021

Mới đây, UBND TP. HCM vừa ban hành Quyết định về việc quy định rõ trách nhiệm và quyền hạn của các đơn vị trong công tác chăm sóc và quản lý F0 trên địa bàn. Theo đó, trong vòng 24 giờ sau khi nhận được danh sách F0 từ Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, Trạm Y tế lưu động phải tiếp cận hộ gia đình có F0 để tiến hành hướng và hỗ trợ các phương pháp điều trị COVID-19.

Trạm Y tế lưu động ở TP. HCM phải tiếp cận F0 mới trong 24 giờ
Theo quy định, Trạm Y tế lưu động phải tiếp cận các gia đình có F0 trong vòng 24h để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. 

  Theo Quyết định của UBND TP. HCM, Thành phố yêu cầu Trạm Y tế cấp xã phải sẵn sàng tiếp nhận, cập nhật danh sách F0 trên địa bàn; phối hợp lập hồ sơ điều trị tại nhà cho các trường hợp F0 được chăm sóc tại nhà do Trạm Y tế xã và các Trạm Y tế lưu động đảm trách; chịu trách nhiệm phân bổ số lượng F0 đến các Trạm Y tế lưu động.

  Cũng theo Quyết định trên, mỗi Trạm Y tế lưu động phải có 1 bác sĩ, từ 1-2 điều dưỡng do Sở Y tế điều động và ít nhất 3 nhân sự (không phải y tế) do địa phương điều động. Mỗi Trạm Y tế lưu động quản lý từ 50 - 100 hộ gia đình có F0. Trong vòng 24 giờ sau khi nhận được danh sách F0 từ Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, đơn vị phải nhanh chóng tiếp cận hộ gia đình có F0 để đánh giá các điều kiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe F0 mỗi ngày và cập nhật diễn tiến sức khỏe của bệnh nhân vào phần mềm quản lý./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online