TP Sóc Trăng sẵn sàng chào đón Lễ hội Oóc om bóc (Lượt xem: 2821)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lễ hội Oóc-om-bóc - Đua Ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng

Cập nhật: 25/10/2017

Là nơi diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017, thành phố Sóc Trăng có sự chuẩn bị, đầu tư cho các hoạt động chỉnh trang đô thị, đến nay, mọi công tác đã cơ bản hoàn thành, tạo được vẻ mỹ quan, điểm nhấn và góp thêm sinh khí cho lễ hội.

TP Sóc Trăng sẵn sàng chào đón Lễ hội Oóc om bóc
Công tác chỉnh trang lại đèn chiếu sáng, đèn trang trí.

       Những ngày này, thành phố Sóc Trăng như khoác chiếc áo mới với những pa nô, hình ảnh tuyên truyền, khẩu hiệu chào mừng lễ hội…dọc theo các tuyến đường, các cửa ngõ vào trung tâm thành phố, tạo sự phấn khởi, nô nức cho người dân. Ông Châu Thế Vui ở phường 2, nhận xét: “Những ngày này tôi thấy đường phố như nhộp nhịp hơn, chỗ thì sửa đèn chiếu sáng, chỗ thì trang trí hình ghe Ngo với màu sắc rất đẹp để chào đón du khách, treo băng ron tuyên truyền để bà con biết các hoạt động của Lễ hội năm nay”.

Tại các điểm giao, các vòng xoay lớn được lắp đặt, trang trí cờ nước cùng biểu tượng chiếc ghe ngo truyền thống của đồng bào Khmer; hệ thống đèn trang trí, đèn chiếu sáng tại các tuyến đường trung tâm cũng được nâng cấp, sửa chữa, tạo được điểm nhấn, nét mỹ quan, văn minh cho đô thị. Người dân ở phường 6 nhận xét: “Tuyến đường khóm 1, phường 6 là cửa ngõ vào thành phố, mấy bữa nay đội trật tự ra quân dọn dẹp lòng lề đường, sắp xếp các hộ mua bán, vận động người dân làm vệ sinh, cây xanh được cắt tỉa gọn ràng… không khí thấy rất khẩn trương, nhộp nhịp”. 

Các tuyến đường chính vào trung tâm thành phố Sóc Trăng được chỉnh trang đón chào du khách

Đoạn sông Maspero – nơi diễn ra giải đua ghe Ngo, đã được nạo vét để phục vụ tốt cho giải đua mang tầm khu vực này. Tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ Nước ngọt – nơi diễn ra Hội chợ thương mại, triển lãm, du lịch và liên hoan ẩm thực cũng hoàn tất việc trang trí, vệ sinh, sắp xếp, đáp ứng yêu cầu tham quan, vui chơi lễ hội của người dân và du khách. Ông Thạch Khanh, Trưởng Ban Nhân dân khóm 4, phường 4, cho biết: “Phường đã có chỉ đạo xuống khóm, vận động người dân dọn vệ sinh sạch đẹp, nhắc nhở bà con buôn bán phải trật tự, không lấn chiếm lòng lề đường, đèn chiếu sáng cũng được tranh trí và thay mới, các đội ghe cũng đến đường đua để tập dợt, tất cả rất khẩn trương”.

Không khí Lễ hội Oóc om bóc – Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ 3 – Khu vực ĐBSCL 2017, đang lan toả khắp phố phường. Thành phố Sóc Trăng được trang trí rực rỡ, tươi mới chào đón ngày hội lớn, thể hiện tình đoàn kết của các dân tộc Kinh-Khmer-Hoa trên quê hương Sóc Trăng, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách về một Sóc Trăng trù phú, hiếu khách và văn minh./.

Ánh Phúc


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online