Tổng thống Pháp tiếp tục cảnh tỉnh về vai trò của NATO (Lượt xem: 4694)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/11/2019

Ngày 28/11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định rằng những bình luận gần đây của ông về sự trì trệ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là một lời cảnh tỉnh hữu ích cho các nước thành viên liên minh quân sự này. Tuyên bố được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đưa ra khi vào ngày 4/12/2019 tới đây, tại nước Anh sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh NATO.

Tổng thống Pháp tiếp tục cảnh tỉnh về vai trò của NATO
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thư ký NATO.

     Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Tổng thư ký NATO, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng: NATO vẫn chưa giải quyết được những vấn đề như hòa bình ở châu Âu, Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung, mối quan hệ với Nga, vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ… Theo Tổng thống Pháp, chừng nào những câu hỏi này chưa có lời giải đáp thì NATO không nên thương lượng về việc chia sẻ gánh nặng và chi phí. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng nhấn mạnh những bình luận về tình trạng trì trệ của NATO mà ông đưa ra hồi tháng trước, giống như một lời cảnh tỉnh và NATO nên cân nhắc và tính toán kỹ về các mục đích và mục tiêu chiến lược của mình.   

Tuyên bố trên của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã vấp phải phản đối của Tổng thư ký NATO cũng như từ các đối tác châu Âu, những nước tin rằng châu Âu vẫn cần phụ thuộc nhiều vào liên minh NATO về khả năng phòng thủ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online