Tổng kết Đề án phát triển quan hệ giữa Việt Nam và các nước Trung Đông, châu Phi (Lượt xem: 3333)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 20/12/2021

Sáng nay 20/12 Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành trong cả nước Tổng kết giữa kỳ Đề án phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước Trung Đông, châu Phi giai đoạn 2016 - 2025. Tại Sóc Trăng, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự hội nghị.

Tổng kết Đề án phát triển quan hệ giữa Việt Nam và các nước Trung Đông, châu Phi
 Đại biểu tại điểm cầu Sóc Trăng dự hội nghị.

    Qua 5 năm triển khai thực hiện đề án, quan hệ chính trị - đối ngoại giữa Việt Nam với các nước Trung Đông, Châu Phi tiếp tục được củng cố, đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả thực chất. Kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với khu vực tiếp tục đạt được nhiều kết quả thực chất. Dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, song kim ngạch thương mại của Việt Nam với khu vực trong năm 2020 đạt 17,5 tỷ USD. Nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như gạo, cà-phê, thủy sản, hàng điện tử gia dụng… đã thâm nhập tốt và có chỗ đứng tại thị trường khu vực. 

    Việt Nam và các nước Trung Đông, châu Phi đã phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương, trong đó có Liên Hiệp quốc. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, với truyền thống hữu nghị tốt đẹp, sự tin tưởng lẫn nhau và cùng khát vọng về độc lập, phát triển bền vững, thịnh vượng, các kết quả hợp tác những năm qua cùng với tiềm năng to lớn giữa hai bên sẽ giúp Việt Nam và Trung Đông, châu Phi tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện, đưa quan hệ giữa hai bên không ngừng mở rộng, đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất, đóng góp cho hòa bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới trong thời gian tới./.

Trung Dũng - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online