Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo về thuốc chữa sốt rét cho COVID-19 (Lượt xem: 597)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/05/2020

Ngày 21/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã khuyến cáo không nên sử dụng các loại thuốc điều trị sốt rét để điều trị bệnh. WHO cũng nhấn mạnh chỉ sử dụng các loại thuốc này trong thử nghiệm lâm sàng.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo về thuốc chữa sốt rét cho COVID-19
 Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của WHO.

   Trong thông báo, Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc điều hành Chương trình y tế khẩn cấp của WHO cho rằng, mặc dù cả 2 loại thuốc hydroxychloroquine và chloroquine đã được cấp phép sử dụng điều trị nhiều bệnh, trong đó có sốt rét. Tuy nhiên, ở giai đoạn này vẫn chưa xác định được hiệu quả của các thuốc này trong điều trị COVID-19, hoặc cải thiện sức khỏe của người bệnh. Ông Ryan cũng nhấn mạnh: nhà chức trách nhiều nước đã đưa ra những cảnh báo về tác dụng phụ của thuốc này, cũng như hạn chế sử dụng trong thử nghiệm lâm sàng vì đã xảy ra một số tác dụng phụ.  

    Thời gian qua, thuốc chữa sốt rét được đề cập tới như một biện pháp để điều trị COVID-19, mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thông báo ông đang dùng loại thuốc này. Tuy nhiên, các kết quả khoa học cho thấy hydroxychloroquine không mang lại hiệu quả trong điều trị COVID-19, và có thể gây tử vong cao hơn cho các bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện dành cho cựu chiến binh trên toàn nước Mỹ./.

  Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online