Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo nguy cơ y tế trong mùa cúm mới (Lượt xem: 1008)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/09/2020

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát trên phạm vi toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra quan ngại về mùa cúm đang đến, đây có thể là yếu tố làm gia tăng gánh nặng cho hệ thống y tế ở nhiều quốc gia.

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo nguy cơ y tế trong mùa cúm mới
Người dân khai báo y tế phòng ngừa lây nhiễm dịch COVID-19.

    Theo WHO, số ca mắc COVID-19 mới và số người nhập viện gia tăng đang là mối lo lớn khi mùa cúm đang đến gần. Những yếu tố này gây khó khăn không nhỏ cho việc phân biệt cúm thường và các ca nhiễm virus SARS-CoV-2, đồng thời có thể khiến hệ thống y tế quá tải. Bà Maria Van Kerkhove, Chương trình Y tế Khẩn cấp WHO nhận định: Bây giờ đang là giữa tháng 9, mùa cúm chưa đến đồng nghĩa với việc trước mắt chúng ta chưa có kinh nghiệm phân biệt giữa cúm thường và COVID-19. Chúng ta buộc phải xét nghiệm, khiến hệ thống xét nghiệm chịu nhiều áp lực. Dù đã được cải thiện, song hệ thống y tế vẫn đang và sẽ còn phải đối mặt với nhiều áp lực trong thời gian tới.

WHO cũng quan ngại dịch COVID-19 có thể lan nhanh trong mùa đông tới, và tin tưởng vẫn còn thời gian để ngăn chặn dịch bệnh cũng như tránh nguy cơ bệnh viện quá tải, khi các nước đang nỗ lực kiểm soát dịch mạnh tay hơn.

Trước đó, WHO đã cảnh báo tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 nhập viện đang ngày càng trẻ hóa, thế giới cần ngăn chặn thông qua truy vết trong cộng đồng và cải thiện năng lực xét nghiệm./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online