Tổ chức Y tế giới Thế giới thông qua Nghị quyết trừng phạt Nga (Lượt xem: 1299)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 11/05/2022

Ngày 10/5, các nước thành viên Tổ chức Y tế giới Thế giới (WHO) khu vực châu Âu đã thông qua Nghị quyết có thể dẫn tới việc đóng cửa Văn phòng khu vực tại Nga và khả năng đình chỉ các Hội nghị của WHO khu vực châu Âu ở nước này. Đây được cho là động thái phản ứng trước chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tổ chức Y tế giới Thế giới thông qua Nghị quyết trừng phạt Nga
Giám đốc WHO khu vực châu Âu, ông Hans Kluge phát biểu tại Hội nghị.

   Với 43 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 2 phiếu trắng, Phiên họp đặc biệt của WHO khu vực châu Âu đã thông qua Nghị quyết mới đề cập đến tình trạng khẩn cấp về y tế ở Ukraine, tình trạng dịch bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính cũng như số người thương vong tại Ukraine sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này.

   Phái viên Nga đã phản đối Nghị quyết và bày tỏ sự thất vọng, nhấn mạnh đây là thời khắc làm "tổn hại đến hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu".

   Cùng ngày, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu đã bày tỏ hy vọng khối này sớm đạt được thỏa thuận về lệnh cấm vận dầu mỏ nhằm vào Nga tại cuộc họp Ngoại trưởng vào ngày 16/5 tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online