Tổ chức Thương mại Thế giới kêu gọi tăng tài trợ cho các nước đang phát triển (Lượt xem: 1057)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/11/2020

Tại hội nghị thượng đỉnh Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) lần thứ 15, theo hình thức trực tuyến, đại diện Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã kêu gọi các thể chế quốc tế cùng phối hợp để cung cấp hàng nghìn tỷ USD hỗ trợ thương mại cho các nước đang phát triển.

Tổ chức Thương mại Thế giới kêu gọi tăng tài trợ cho các nước đang phát triển
 Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới - ông Alan Wolff phát biểu tại hội nghi trực tuyến G20, lần thứ 15.

    WTO coi đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo đà phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Phó Tổng Giám đốc WTO - ông Alan Wolff nhận định, một sáng kiến tài trợ cho thương mại cần được xem như một phần quan trọng của nỗ lực cải thiện triển vọng phục hồi kinh tế. Ông Alan Wolff cho biết, hợp tác chặt chẽ giữa các thể chế tài chính quốc tế, WTO và các Ngân hàng thương mại lớn sẽ rất cần thiết để giải phóng hàng nghìn tỷ USD cần để hỗ trợ thương mại.

    G20 đã đóng góp hơn 21 tỷ USD để chống đại dịch và "bơm" 11.000 tỷ USD để bảo vệ nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Nhưng các nhà lãnh đạo nhóm G20 đang đối mặt với sức ép ngày càng lớn, phải giúp ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ của các nước đang phát triển.

   Tuần trước, các Bộ trưởng Tài chính G20 đã tuyên bố một "nền tảng chung" cho kế hoạch tái cấu trúc nợ mở rộng dành cho các nước bị ảnh hưởng nặng nề của dịch, song các biện pháp này được cho là chưa đủ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online