Tình hình nuôi Artemia ở Vĩnh Châu (Lượt xem: 3090)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 21/03/2017

Sau thiệt hại do những cơn mưa trái mùa, hiện nay thời tiết đã dần thích hợp nên những diện tích nuôi Artemia ở Vĩnh Châu bắt đầu cho trứng nhiều hơn. Tuy năng suất giảm mạnh so với cùng kỳ nhưng giá trứng bán cao hơn, nên người nuôi bớt lo lắng.

 Tình hình nuôi Artemia ở Vĩnh Châu
Ruộng nuôi Artemia ở Vĩnh Châu

       Sản lượng thu hoạch trứng Artemia ở Vĩnh Châu đến giữa tháng 3 này đạt trên 2 tấn rưỡi, tức chỉ bằng khoảng 12,5% sản lượng trứng thu được cùng kỳ năm trước. Thạc sĩ Võ Quốc Hào, Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Năm rồi, do mặn xâm nhập nên độ mặn ngoài kênh rạch có thời điểm rất cao, ở Vĩnh Châu trong vùng nội đồng có thể lên đến 15- 16 phần ngàn. Hiện tại thì độ mặn thấp, cộng thêm mưa trái mùa làm ảnh hưởng đến độ mặn trong ao nuôi làm Artemia không đẻ trứng. Dự báo năm nay sản lượng sẽ thấp hơn năm rồi”.

 

         Thu hoạch Artemia ở Vĩnh Châu

      Thời điểm này năm trước, 1,8 ha nuôi Artemia của anh Trương Ngol ở phường Vĩnh Phước đã thu được trên 200 kg trứng tươi, nhưng hiện tại chỉ mới thu được 20 kg trứng. Thời gian Artemia cho trứng năm nay cũng chậm hơn so với những năm trước. Thường thời gian cho trứng của Artemia tập trung vào tháng 3, nhưng năm nay sản lượng vẫn khá thấp, trong khi Artemia chỉ cho trứng đến khoảng tháng 5. Ông Đinh Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Artemia Vĩnh Châu, cho biết: “Hiện nay quá trình phát triển của Artemia tương đối tốt. Hy vọng tháng 4 tới đừng nắng nóng quá thì Artemia sẽ tốt, bà con có thể thu hoạch để gỡ lại chi phí ban đầu, chứ hiện nay thì thu hoạch chưa được bao nhiêu”.

 Trứng Artemia ở Vĩnh Châu

          Năng suất giảm nhưng giá trứng Artemia năm nay tăng hơn cùng kỳ. Hiện nay 1kg trứng Artemia tươi có giá 1 triệu 100 ngàn đồng, trong khi năm trước chỉ khoảng 900 ngàn đến 950 ngàn đồng và giá bán con Artemia (hay còn gọi là thu sinh khối) năm nay cũng tăng mạnh so với năm trước, có lúc lên đến 100 ngàn đồng 1kg, cao gấp 3 lần năm trước. Nhưng với những thiệt hại đầu vụ, người nuôi Artemia hy vọng thời điểm thu trứng năm nay sẽ kéo dài, nắng nóng đừng đến sớm để lợi nhuận được cao hơn./.

Kim Sang


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online