Tiểu ban Kinh tế, Xã hội họp với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (Lượt xem: 1421)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 17/07/2019

Ngày 16/7, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc của Tiểu ban Kinh tế, xã hội với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ chính trị Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong vùng.

 Tiểu ban Kinh tế, Xã hội họp với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (đứng) chủ trì buổi làm việc của Tiểu ban Kinh tế - xã hội với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

      Tại cuộc họp, các địa phương và bộ ngành cho rằng, "điểm nghẽn" về hệ thống hạ tầng là hạn chế lớn nhất mà vùng Đồng bằng Sông Cửu Long cần nhanh chóng giải quyết; có bước đột phá về hệ thống năng lượng; tháo gỡ nút thắt về đất đai, thủy lợi; phát triển liên kết giữa các địa phương trong vùng, với Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước để đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Những vấn đề này cần đưa vào văn kiện, Nghị quyết về phát triển vùng và có lộ trình cụ thể để triển khai.

      Đánh giá cao những đóng góp của vùng ĐBSCL vào sự phát triển chung, Thủ tướng cũng chỉ ra những khó khăn mà vùng đang phải đối mặt như: biến đổi khí hậu, hạ tầng không đồng bộ, nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu, liên kết vùng còn hạn chế, thu ngân sách chưa đạt yêu cầu, đời sống, thu nhập của một bộ phận người dân còn khó khăn...Giải pháp lớn là khẩn trương hoàn thành quy hoạch theo phương pháp tích hợp đa ngành với tư duy mới, tầm nhìn mới. Từ đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì triển khai, phối hợp các địa phương, bộ ngành, chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước nghiên cứu, xây dựng và dự kiến giữa năm 2020 trình để thông qua. Quy hoạch này phải gắn vùng đồng bằng sông Cửu Long với Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ; phải kết nối theo hướng cùng có lợi và vấn đề tiểu vùng được đặt ra.

      Giải pháp tiếp theo là xây dựng cơ chế huy động nguồn lực để thực hiện quy hoạch; nhất là các dự án quan trọng mang tính liên vùng, ứng phó biến đổi khí hậu, đảm bảo nguồn nước ngọt cho đời sống, sản xuất, các dự án giải quyết các điểm nghẽn, nút thắt cho phát triển cho vung Đồng bằng sông Cửu Long..../.

 Nguồn TTX Việt Nam

 

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online