Tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong giải quyết, xét xử các loại án trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (Lượt xem: 3910)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính

Cập nhật: 26/05/2022

Sáng nay (26/5), ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng dự và chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Cán sự Đảng Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết, xét xử các loại án. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo các cơ quan tư pháp, các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong giải quyết, xét xử các loại án trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
Quang cảnh tại Hội nghị sơ kết.

   Thời gian qua, được sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh và UBND cấp huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ với TAND tỉnh, TAND cấp huyện trong giải quyết, xét xử các loại vụ án; thực hiện tốt công tác thi hành án và có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về các yêu cầu của TAND tỉnh, TAND cấp huyện trong thời hạn 10 ngày làm việc. Việc phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đã được TAND 2 cấp trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, thông qua việc thực hiện thống kê, tổng hợp, phân tích, đánh giá và dự báo tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và các vấn đề xã hội phát sinh trong các tranh chấp dân sự để kiến nghị HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật ở địa phương. Quá trình giải quyết, xét xử các loại vụ án, lãnh đạo TAND 2 cấp đã chủ động trao đổi với các sở, ngành tỉnh và cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện đều có sự phối hợp thực hiện tốt, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết, xét xử các loại án.

   Tuy nhiên, một số sở, ngành tỉnh và cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện còn trả lời chậm. Trong một số vụ việc Tòa án không nhận được văn bản trả lời, làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết, xét xử một số vụ án.

   Các đại biểu tham dự cuộc họp đã đóng góp nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để công tác này được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

   Đánh giá cao công tác phối hợp của các địa phương với các cơ quan tư pháp trong thời gian qua, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, các cơ quan địa phương khắc phục những tồn tại, tiếp tục phối hợp trong công tác giải quyết án, kịp thời cung cấp các hồ sơ, chứng cứ có liên quan cho các cơ quan tố tụng, nhất là trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng nhằm nhanh chóng giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện./.

Thanh Tâm - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online