Tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19 quan trọng như thế nào? (Lượt xem: 1311)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/05/2022

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại một số quốc gia đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân dần trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát các đợt dịch mới vẫn chưa thể tiên lượng được, do đó, một số nước đã và đang lên kế hoạch để triển khai tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19 cho người dân, trước nhất là ở nhóm người có nguy cơ cao. 

Tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19 quan trọng như thế nào?
Một số quốc gia châu Âu đẩy mạnh chiến dịch tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19 cho người lớn tuổi, nguy cơ cao. 

   Israel là một trong những quốc gia đầu tiên trên Thế giới  cho phép tiêm liều thứ 4 của vaccine mRNA Pfizer-BioNTech cho nhân viên y tế, những người trên 60 tuổi và người làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao. Theo Bộ Y tế Israel,  liều vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ngăn ngừa khả năng lây nhiễm gấp 2 lần và khả năng mắc bệnh nặng, gấp 3 lần so với những người tiêm 3 mũi vaccine.

   Mỹ, Australia và một số quốc gia châu  Âu như Anh, Đức, Đan Mạch, Anh, Hungary, Thụy Điển… đều đã xúc tiến chiến dịch tiêm phòng mới dành cho những nhóm đối tượng cụ thể như người dễ bị lây nhiễm, người trên 70 tuổi, người có bệnh nền và có hệ miễn dịch dễ bị tổn thương… giúp nâng cao khả năng miễn dịch của người được tiêm, giảm nguy cơ bệnh chuyển nặng và nghiêm trọng sau mắc COVID-19.

   Tại châu Á, một số quốc gia như Hàn Quốc, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản… cũng quyết định tiêm mũi thứ 4 cho nhóm đối tượng dễ bị tổn thương hoặc có nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt là người già và người có hệ miễn dịch suy yếu.

   Các số liệu của những nước đã triển khai đều chỉ ra rằng, việc tiêm mũi 4 vaccine ngừa COVID-19 giúp  những người lớn tuổi hoặc những  người có nguy cơ cao duy trì khả năng bảo vệ chống lại bệnh nặng. Còn theo các chuyên gia, việc tiêm mũi thứ 4  vẫn sẽ là một lá chắn hiệu quả chống virus, tuy nhiên chỉ nên tập trung vào những đối tượng đặc biệt nguy cơ, không nên mở chiến dịch tiêm chủng rộng rãi vì sẽ gây tốn kém../.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online