Tích cực chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Vì nạn nhân chất độc da cam Đioxin

Cập nhật: 08/02/2018

Để góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, những năm qua, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, công tác chăm sóc, hỗ trợ đời sống cho các nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin được các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm trong tỉnh đặc biệt quan tâm.

Tích cực chăm sóc, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam
Thăm hỏi, tặng quà nạn nhân chất độc da cam.

       Là tổ chức xã hội có tính chất đặc thù, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh đã trở thành cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các nạn nhân khi làm tốt công tác tuyên truyền, đẩy mạnh việc giúp đỡ, chăm sóc các nạn nhân bằng nhiều hình thức phong phú, giúp các gia đình nạn nhân vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Ngoài thực hiện đầy đủ các chính sách theo quy định, thì Hội còn tăng cường vận động xã hội chung tay chăm sóc các nạn nhân. Trong năm qua, Hội đã vận động trên 2.000 phần quà, hỗ trợ chi phí giúp nạn nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện khám chữa bệnh”.  

Tặng quà Tết nạn nhân chất độcda cam thị xã Vĩnh Châu

Thị xã Vĩnh Châu có hơn 1.920 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đa số gia đình nạn nhân rất khó khăn, nên rất cần sự chia sẻ của cộng đồng. Để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, đây là lần thứ hai công ty cổ phần Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh tỉnh Sóc Trăng đồng hành cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Vĩnh Châu, đến nhà từng nạn nhân để tìm hiểu hoàn cảnh và chia sẻ khó khăn với gia đình. Dịp này, công ty và một nhà hảo tâm đã hỗ trợ 2 gia đình có nạn nhân chất độc da cam và trao tận tay 2 suất học bổng cho 2 học sinh khuyết tật, mỗi phần trị giá trên 1 triệu đồng. Ông Dương Việt Trung, Phó Giám đốc công ty cho biết: “Ngoài kinh doanh, công ty chúng tôi luôn quan tâm chia sẻ với người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nhất là các em nhỏ bị ảnh hưởng chất độc da cam, giúp các em có ý chí vươn lên trong học tập, lao động để trở thành người hữu ích cho xã hội”.

Dù đã hơn 30 tuổi nhưng hai anh em Trương Văn Công và Trương Thị Cẩm ở khóm Huỳnh Thu, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, vẫn cứ cười ngơ ngẩn, không hiểu được nỗi cơ cực của cha mẹ đã gần 70 tuổi nhưng phải lam lũ kiếm sống nuôi con. Mấy chục năm trước, vợ chồng bà Lê Thị Bích Thủy rất nghèo, bà chỉ mong cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc khi những đứa con chào đời. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, bà lại nhận lấy đau khổ khi hai con không thể phát triển bình thường vì bị di chứng chất độc da cam. Cảm thông trước hoàn cảnh ấy, công ty cổ phần Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh và một nhà hảo tâm ở TP Sóc Trăng đã hỗ trợ hơn 1 triệu đồng, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn.

Trao học bổng cho học sinhnạn nhân chất độc da cam vươn khó trong học tập

Em Trần Thị Lanh ở ấp Ngã Tư, xã Vĩnh Hiệp, bị ảnh hưởng chất độc da cam, cuộc sống chỉ là những chuỗi ngày đau khổ. Mẹ em- bà Trần Thị Lén, dành cả cuộc đời chăm sóc cho đứa con gái đáng thương, sự hỗ trợ của công ty và một nhà hảo tâm ở TP Sóc Trăng đã giúp gia đình vơi bớt khó khăn.

Còn em Đỗ Thùy Dương ở ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, do ảnh hưởng chất độc da cam và bệnh não úng thủy, nên không thể chăm sóc bản thân và đi lại rất khó khăn. Phần da trên mặt em cứ lớn dần, che khuất cả mắt, mũi, nên việc ăn uống, nói chuyện cũng khó khăn. Vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng đã đến thăm và trao số tiền hơn 2 triệu đồng từ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cho gia đình em.     

Hai phần học bổng, mỗi phần trên 1 triệu đồng do công ty cổ phần Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh và một nhà hảo tâm ở TP Sóc Trăng tài trợ, được trao cho em Trần Nhật Anh, trường THCS Vĩnh Hải và em Lại Thị Linh đang học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên thị xã Vĩnh Châu. Tuy hai em bị khuyết tật bẩm sinh và rất khó khăn, nhưng luôn khát khao được đến trường. Vì với các em học là con đường duy nhất để có ngày mai tươi sáng hơn.

Mạnh thường quân trao quà cho gia đình nạn nhân chất  độc da cam

Thời gian qua, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam đã trở thành hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc và được cộng đồng xã hội hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Công tác chăm sóc, hỗ trợ các nạn nhân luôn được các cấp, ban ngành đặc biệt quan tâm. Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Vĩnh Châu, cho biết: “Thời gian tới, ngoài chăm lo, hỗ trợ làm hồ sơ xác nhận cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam để được hưởng chính sách của Nhà nước, thì Hội còn đặc biệt quan tâm những gia đình có từ 2 nạn nhân chất độc da cam trở lên, như hỗ trợ vốn sản xuất, tạo điều kiện học nghề, giới thiệu việc làm cho người thân hoặc bản thân nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ nhà ở, học bổng”.

 Sự chia sẻ của cộng đồng sẽ góp phần cùng các cấp, các ngành có những trợ giúp thiết thực, xoa dịu nỗi đau da cam, để những con người bất hạnh ấy nhận được sự quan tâm, san sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp vượt qua khó khăn và hòa nhập cộng đồng ./.

Đoan Trang


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online