Thường trực Chính phủ họp về phòng, chống COVID-19 (Lượt xem: 2249)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 28/08/2020

Chiều 27/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với một số địa phương, bộ, ngành về các giải pháp phòng, chống COVID-19.

Thường trực Chính phủ họp về phòng, chống COVID-19
Phiên họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống COVID-19.

     Kết luận cuộc họp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: các địa phương, ngành Y tế đã vào cuộc quyết liệt, khẩn trương khoanh vùng truy vết ca bệnh, tăng cường xét nghiệm, nhờ đó đã cơ bản đã kiểm soát tốt tình hình dịch trên phạm vi quốc gia. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng lây lan trong cộng cồng mà mới đây nhất là tại Hà Nam. Do đó, Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành và đặc biệt là ngành Y tế không được chủ quan, lơ là. Thủ tướng chỉ đạo phải bám sát tinh thần “Sống chung với dịch” và nhấn mạnh: khi phát hiện ca bệnh, phải khoanh vùng, xử lý nhanh, không để lây lan trên diện rộng. Đây là kinh nghiệm quan trọng rút ra trong đợt bùng phát dịch vừa qua.

   Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, nếu không nỗ lực thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm thì sẽ đẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng cao, gây bất ổn xã hội. Thủ tướng giao Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện các hướng dẫn an toàn cho người dân, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cơ sở Y tế, tăng tốc nghiên cứu vaccine, thuốc điều trị COVID-19. Lưu ý những ca tái nhiễm, dương tính trở lại.

   Thủ tướng Chính phủ đề nghị truyền thông mạnh mẽ, đúng mức để người dân luôn đề phòng dịch bệnh nhưng không hoang mang; Yêu cầu các bộ, ngành rà soát chặt chẽ, đẩy nhanh việc cấp thị thực cho chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam theo hướng nhanh, thuận lợi, gọn nhẹ. Các bộ, ngành, các hãng Hàng không tham mưu, đề xuất nối lại các đường bay thương mại tới một số quốc gia có hệ số an toàn cao; Giao Bộ Tài chính, Bộ Y tế phối hợp xây dựng phương án thu phí điều trị COVID-19; mở rộng việc thu phí tự nguyện; Giao Bộ Ngoại giao tiếp tục chủ trì việc tổ chức đưa người Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước, và đưa chuyên gia, nhà đầu tư đến Việt Nam với phương án phù hợp, linh hoạt.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị kéo dài gói hỗ trợ an sinh xã hội; Yêu cầu Bộ Tài chính cần nới lỏng chính sách tài khóa để hỗ trợ người dân. Các địa phương cần cố gắng vận dụng các biện pháp hỗ trợ tốt hơn nữa cho doanh nghiệp, người nghèo trong thời điểm khó khăn này; Giao Bộ Y tế chuẩn bị và sớm trình dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online