Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm sàn giao dịch Chứng khoán New York (Lượt xem: 1659)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 18/05/2022

Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên hợp quốc, chiều 16/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) (Hoa Kỳ) - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp gỡ Ban lãnh đạo sàn Chứng khoán New York; dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang đầu tư tại đây; tham quan sàn giao dịch Chứng khoán và bấm nút rung chuông kết thúc phiên giao dịch.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm sàn giao dịch Chứng khoán New York
Thủ tướng Phạm Minh Chính bấm nút rung chuông kết thúc phiên giao dịch.

   Gặp gỡ Ban lãnh đạo sàn Chứng khoán New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính thông tin về tình hình phát triển thị trường Chứng khoán Việt Nam, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang tiến hành quyết liệt các biện pháp xử lý các sai phạm của một số ít các nhà đầu tư để thị trường phát triển an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững. Thủ tướng đề nghị NYSE quan tâm hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm để góp phần thúc đẩy phát triển thị trường Chứng khoán hiệu quả, bền vững ở Việt Nam, xây dựng thành công Trung tâm tài chính quy mô khu vực. Đồng thời hướng đến quan hệ đối tác bền vững, đôi bên cùng có lợi giữa sàn Chứng khoán New York và các đối tác Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng thực chất, hiệu quả.

   Phát biểu tại tọa đàm với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang đầu tư tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, những biến động của tình hình thế giới đang tác động đến kinh tế các nước, trong đó có Hoa Kỳ và Việt Nam, cần có sự chung tay giải quyết các thách thức này. Thời gian qua, Việt Nam đã duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, các yếu tố như tỷ giá, lạm phát, lãi suất trong tầm kiểm soát. Việt Nam cần phát triển thị trường vốn, thị trường tiền tệ, trái phiếu, cổ phiếu theo hướng lành mạnh, bền vững.

   Thủ tướng cũng trả lời các câu hỏi mà lãnh đạo các tập đoàn kinh tế lớn quan tâm như: chính sách, giải pháp thu hút đầu tư vào Việt Nam; Chính phủ Việt Nam hỗ trợ gì để các doanh nghiệp có thể niêm yết thành công trên thị trường Chứng khoán nước ngoài; định hướng chính sách với giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng...

   Thủ tướng đã ghi sổ lưu bút danh dự tại sàn Chứng khoán New York, bày tỏ niềm vui được tới thăm Sở giao dịch Chứng khoán lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường và bấm nút rung chuông kết thúc phiên giao dịch. Thủ tướng mong rằng, NYSE hợp tác hiệu quả với các đối tác Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng thực chất, hiệu quả.

   Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao 2 Văn kiện hợp tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư giữa các đối tác Việt Nam và Hoa Kỳ.

   Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Thị trưởng thành phố San Francisco

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp bà London Breed, Thị trưởng thành phố San Francisco.

   Tại buổi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp bà London Breed, Thị trưởng thành phố San Francisco vào sáng 17/5 (theo giờ địa phương), bà London Breed đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, kết quả phòng, chống dịch và mở cửa, phục hồi, phát triển của Việt Nam. Đồng thời bày tỏ ấn tượng sâu sắc với kết quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam với trên 80% dân số đã được tiêm; thông báo những kết quả tích cực trong phòng, chống dịch và mở cửa trở lại du lịch, phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại thành phố San Francisco. Đặc biệt, bà mong muốn tìm hiểu về các giải pháp của Việt Nam để vận động người dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, nhất là việc tiêm chủng. Thị trưởng thành phố San Francisco cũng thông báo về các thế mạnh của thành phố như: các ngành Công nghệ cao, Du lịch, Bảo vệ môi trường, nền tảng năng lực Y tế hàng đầu thế giới, Giao thông công cộng…

   Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ 2 bên có dư địa phát triển rộng lớn, trong đó Việt Nam xác định San Francisco - địa bàn có nhiều người Việt Nam thứ 2 trong vùng, là một địa bàn trọng điểm để thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương 2 nước, là nơi đầu tiên mà Việt Nam đặt Tổng lãnh sự quán tại Hoa Kỳ. Với kết nối hàng không thuận lợi, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu đặt văn phòng đại diện, mở rộng hoạt động tại đây. Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa San Francisco với các địa phương nói chung và với thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trên các lĩnh vực mà San Francisco có thế mạnh như: Kinh tế, Thương mại, Khoa học, Công nghệ, Chuyển đổi số, ứng phó biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả thiên tai…

   Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 2 bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp; đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực y tế;  khuyến khích các doanh nghiệp 2 bên hợp tác đầu tư, kinh doanh. Thủ tướng cảm ơn và đề nghị thành phố tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng khoảng 50.000 người Việt Nam tại đây sinh sống, học tập, làm việc ổn định, tuân thủ pháp luật.

   Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp các doanh nghiệp, nhà khoa học Việt kiều

   Sáng ngày 17/5 (theo giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, bang California (Hoa Kỳ), Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp Việt kiều trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

   Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với những khó khăn, thách thức của kiều bào, doanh nhân Việt kiều tại Hoa Kỳ trong thời gian khó khăn vừa qua do đại dịch. Đồng thời, Thủ tướng cũng bày tỏ trân trọng, cảm ơn đóng góp cả về vật chất và tinh thần của các doanh nhân, kiều bào với công tác phòng, chống dịch trong nước. Thủ tướng mong muốn các doanh nhân luôn khỏe mạnh, kinh doanh thành đạt, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tôn trọng pháp luật sở tại; không ngừng nỗ lực chuyển đổi công nghệ, chuyển đổi số, đa dạng hóa chuỗi cung ứng; luôn hướng về và đóng góp cho quê hương, đất nước, cũng như đóng góp cho quan hệ toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

   Tại cuộc gặp, các doanh nhân Việt kiều đã phát biểu, đóng góp ý kiến về các chính sách thu hút nhân tài, quảng bá hình ảnh Việt Nam và các cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước... tới các nhà đầu tư toàn cầu, cũng như đề xuất, kiến nghị về một số dự án, chương trình cụ thể đang triển khai trong nước./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online