Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ cần lưu ý các phương án phòng, chống dịch trong thời gian tới (Lượt xem: 3659)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 02/12/2021

Chiều ngày 1/12, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống COVID-19. 

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ cần lưu ý các phương án phòng, chống dịch trong thời gian tới
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ( đứng) làm việc tại TP. Cần Thơ.

   Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, trong vòng 2 tuần gần đây, số ca mắc, số ca tử vong vì COVID-19 có dấu hiệu gia tăng trở lại. Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị thành phố lưu ý trong phương án phòng, chống dịch trong thời gian tới, trong đó, Cần Thơ cần tăng cường giám sát dịch tễ tại địa phương, đặc biệt là các khu vực đông dân cư; giảm số lần xét nghiệm để tiết giảm chi phí. Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng, lực lượng y tế cần thận trọng khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân, nhất là đối tượng trẻ em, công nhân. Lưu ý, việc cần làm lúc này là hỗ trợ F0 điều trị, cách ly tại nhà và tiếp cận được với các dịch vụ y tế cơ bản một cách nhanh nhất.

   Buổi làm việc cũng nêu vấn đề về tình hình biển thể mới Omicron xuất hiện tại Nam Phi. Bộ Y tế đã mời các chuyên gia đóng góp ý kiến tư vấn về cách ứng phó.

   Tính từ ngày 8/7 đến 30/11, TP. Cần Thơ ghi nhận 26.385 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, có 12.529 trường hợp đã điều trị khỏi và 200 trường hợp đã tử vong./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online