Thoát nghèo nhờ Hội Phụ nữ tương trợ (Lượt xem: 1150)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 31/08/2017

Khác với những buổi họp lệ trước, lần họp lệ này các hội viên Tổ Phụ nữ tiết kiệm ấp Kinh giữa 2, xã Kế Thành, huyện Kế Sách, có thêm niềm vui được sinh hoạt trong căn nhà mới, khang trang của bà Đỗ thị Thu, người phụ nữ đơn thân vừa vươn lên thoát nghèo nhờ được Hội hỗ trợ.

Thoát nghèo nhờ Hội Phụ nữ tương trợ
Bà Đỗ thị Thu, người phụ nữ đơn thân với quyết tâm vươn lên thoát nghèo.

       Gia đình nghèo, có chưa tới một công vườn, nhưng bà Thu với ý chí vươn lên, vượt qua đói nghèo, sau khi vào Hội Phụ nữ ấp, cùng chị em sinh hoạt, góp vốn tương trợ xoay vòng và được hỗ trợ vay vốn sản xuất, bà Thu đã sử dụng số tiền có được cho chăn nuôi, làm vườn. Sau nhiều năm lao động vất vả, chăm sóc 80 gốc bưởi năm roi, bà Thu đã có nguồn thu nhập từ vườn bưởi khá ổn định trên 20 triệu đồng/năm; bà còn tranh thủ đan giỏ nilon những lúc rỗi và chăn nuôi gà, vịt để có thêm thu nhập. Năm 2017, được chương trình mái ấm tình thương của Hội Phụ nữ huyện xét hỗ trợ cho bà 20 triệu đồng cất nhà, bà Thu quyết định gom hết số tiền nhiều năm tích cóp, dành dụm xây lại căn nhà cũ nát, cũng là nơi chị em tới lui sinh hoạt tổ. Ông Đặng Hoàng Ưng, Phó Ban Nhân dân ấp Kinh Giữa 2, cho biết: “Do hoàn cảnh khó khăn nên các con bà Thu đã rời quê đi làm ăn xa, gia đình chỉ còn mình bà, nhờ tham gia phụ nữ ấp, được chị em hỗ trợ vốn, cây giống, bà đã cần cù làm ăn, dành dụm để có cuộc sống no đủ hơn”. Bà Mai Thị Mỹ Duyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Kế Thành, cho biết: “Bà Thu rất có ý chí vươn lên thoát nghèo. Trong sản xuất, bà tính toán rất kỹ để kết hợp lấy ngắn nuôi dài, bà cũng ất tâm huyết với Hội, nhất là động viên chị em vào Hội để nâng cao kiến thức nuôi dạy con, xây dựng đời sống văn hóa, thắt chặt thêm tình đoàn kết chị em với nhau để cùng vươn lên no ấm”.

Thành quả lao động và niềm vui có được nhà mới của bà Thu ( bìa trái)

Với bà Thu, có được căn nhà trị giá trên 100 triệu đồng là ước mơ cả đời nay đã thành hiện thực. Còn với chị em nghèo vùng nông thôn, đây là tấm gương về sự chí thú làm ăn, là minh chứng cho nghị lực vươn lên thóat nghèo bền vững của người phụ nữ đơn thân này./.

 Hạ Linh


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online