Thổ Nhĩ Kỳ, Libya ký thỏa thuận về ranh giới trên biển (Lượt xem: 5820)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/11/2019

Ngày 28/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã ký một thỏa thuận về đường ranh giới trên biển Địa Trung Hải với Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được Liên hợp quốc công nhận, trong khuôn khổ cuộc gặp giữa Thủ tướng GNA Fayed al-Sarraj và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại thành phố Istanbul.

Thổ Nhĩ Kỳ, Libya ký thỏa thuận về ranh giới trên biển
Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng GNA Fayed al-Sarraj và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

     Tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Libya - Thổ Nhĩ Kỳ, hai bên đã ký các thỏa thuận về mở rộng hợp tác an ninh, quân sự và hàng hải. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh sự ổn định của Libya có vai trò quan trọng đối với an toàn của người dân quốc gia Bắc Phi này, cũng như sự ổn định của khu vực và ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Ankara bày tỏ tin tưởng Libya có thể cải thiện tình hình an ninh cho người dân, đồng thời kêu gọi chính phủ các nước ủng hộ Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya.

Thỏa thuận không nói rõ đường phân chia ranh giới trên biển giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Libya là ở đâu, song việc Thổ Nhĩ Kỳ mới đây tiến hành cuộc tập trận ở khu vực phía Tây Địa Trung hải đã khiến người Sip gốc Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như Hy Lạp và Liên minh châu Âu tức giận.

Thỏa thuận trên đạt được bất chấp Liên đoàn Arab, trong đó có Libya kêu gọi chấm dứt hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm phản đối Ankara tiến hành chiến dịch quân sự chống người Kurd tại miền Bắc Syria từ tháng 10/2019./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online