Thiết bị sử dụng điện tạo ra từ mồ hôi (Lượt xem: 2860)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 07/11/2019

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Tokyo (Nhật Bản) đang nghiên cứu chế tạo các thiết bị thông minh đeo tay sử dụng công nghệ tế bào nhiên liệu sinh học, hoạt động nhờ nguồn điện được tạo ra từ mồ hôi và nước tiểu của con người.

Thiết bị sử dụng điện tạo ra từ mồ hôi
Thiết bị phát hiện nguy cơ sốc nhiệt dựa trên cơ sở nồng độ muối trong mồ hôi của cơ thể.

     Nhóm nghiên cứu đã chế tạo thành công một thiết bị đeo tay cực mỏng và nhỏ, để đo hàm lượng axit lactic và glucozo trong cơ thể con người, theo thời gian thực, và gửi kết quả về máy tính theo đường truyền không dây. Thiết bị này có gắn các cảm biến cực nhỏ và pin nhiên liệu sinh học. Chính các pin nhiên liệu sinh học sẽ chuyển hóa lactic acid, glucose và một số nguyên tố khác trong mồ hôi và nước tiểu của con người, thành nguồn điện để cung cấp cho các cảm biến.

Theo Tiến sĩ Isao Shitanda cho biết, bằng việc kết hợp thiết bị này với một cảm biến ion, trong tương lai, đây sẽ là một thiết bị tự cấp điện có thể đo hàm lượng muối và lactic acid trong mồ hôi và nước tiểu, mà cơ thể con người sinh ra. Thiết bị này có thể phát hiện nguy cơ sốc nhiệt dựa trên cơ sở nồng độ muối trong mồ hôi của cơ thể người, và nhờ vậy có thể ngăn ngừa sốc nhiệt cho các vận động viên hoặc cho các công nhân xây dựng trong mùa hè./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online