Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan đến biến thể Omicron (Lượt xem: 3317)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/11/2021

Ngày 28/11, thêm nhiều ca nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 được ghi nhận trên thế giới, khiến một số nước phải gia tăng các biện pháp thắt chặt hạn chế đi lại với một số nước châu Phi. 

Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan đến biến thể Omicron
Các nước đang gia tăng các biện pháp thắt chặt hạn chế đi lại với một số nước châu Phi. 

   Tại châu Âu, Italia, Đan Mạch, Hà Lan, Đức và Áo đã ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến biến thể mới Omicron, buộc giới chức trách phải tiến hành cách ly khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

   Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Pháp nhận định nhiều khả năng biến thể mới đã lây lan tại nước này, khẳng định Chính phủ Pháp sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế để ngăn chặn. Hiện, Bô Y tế Pháp khuyến cáo cần cách ly ngay các trường hợp tiếp xúc với các ca nghi nhiễm hoặc mắc biến thể Omircon, ngay cả người đã tiêm chủng đầy đủ.

   Biến thể Omicron được cho độc hại hơn các biến thể khác, dù giới y tế hiện vẫn chưa rõ liệu biến thể này có gây các triệu chứng nặng hay nhẹ hơn trước đây. Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết, cần thêm thời gian để đánh giá đầy đủ các biến chứng của Omicron, khẳng định Liên minh châu Âu cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế tác động của biến thể mới. Chủ tịch EC cũng cho biết, hãng dược Pfizer-BioNTech có thể cung cấp vaccine ngừa Omicron trong vòng 100 ngày./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online